22/03/2023 18:00 GMT+7

Chất lượng dịch vụ mới níu chân du khách

Nhiều điểm đến trên thế giới tuy không sở hữu tài nguyên dồi dào, hấp dẫn như Việt Nam nhưng vẫn luôn thu hút lượng lớn du khách quốc tế, trong đó có khách Việt Nam.

Cán bộ nhân viên Sun World luôn cười tươi chào đón du khách mọi nơi

Cán bộ nhân viên Sun World luôn cười tươi chào đón du khách mọi nơi

Một trong những bí quyết quan trọng của họ là nâng cao chất lượng dịch vụ, thân thiện, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

"Trông người mà ngẫm đến ta"

Điển hình nhất là Thái Lan, "quốc bảo" của xứ sở Chùa Vàng chính là nụ cười. Nhiều khách du lịch quốc tế đã khẳng định như thế và lý giải đó chính là thứ khiến họ luôn muốn quay lại Thái Lan. Nụ cười và sự vui vẻ đã trở thành thương hiệu cho điểm đến này. 

Thậm chí, người Thái đã nâng tầm sự vui vẻ lên thành một phẩm chất dân tộc, một cách sống đáng được ngưỡng mộ.

Không chỉ vậy, người Thái đã thực sự lan tỏa cho khách năng lượng tích cực mỗi khi nở nụ cười, khiến khách vui vẻ khi đến Thái Lan, muốn ở lại lâu hơn và quay lại nhiều lần hơn. 

Ở Việt Nam, vấn đề văn minh du lịch cũng đã được quan tâm nhiều năm nay nhưng thực tế chưa có một chương trình, chiến dịch cụ thể nào có tầm bao quát, từng bước thay đổi thái độ ứng xử của người Việt khi đón tiếp khách cũng như khi đi du lịch nước ngoài.

Với mong muốn biến Việt Nam thành đất nước của những nụ cười, ông Phùng Quang Thắng - chủ tịch Chi hội Lữ hành Hà Nội, chủ tịch HĐQT công ty Đầu tư và Phát triển du lịch bền vững Việt Nam - cho rằng: "Thái độ và hình ảnh của mỗi người dân chính là hình ảnh của điểm đến, cao hơn nữa sẽ góp phần tạo nên bộ mặt quốc gia. Cần ngay lập tức khởi động chiến dịch "nụ cười Việt Nam" để góp phần tăng lợi thế cạnh tranh, nâng cao chất lượng dịch vụ của du lịch Việt Nam".

Ông Thắng cũng cho rằng cần có những hành động thực tế và có biện pháp để thực hiện các quy tắc ứng xử văn hóa, văn minh du lịch. 

Việc này phải làm thường xuyên, kiên trì, không phải chỉ đưa ra bộ quy tắc ở mức tuyên truyền mà còn kết hợp với nhiều giải pháp khác nhau như: tập huấn, cập nhật thông tin, các quy định về ứng xử văn minh cho người làm du lịch, dịch vụ và truyền thông trên nhiều phương tiện khác nhau.

Sun World "níu chân" du khách bằng "nụ cười", bằng nâng cao chất lượng dịch vụ

Cán bộ nhân viên Sun World tận tình chào đón du khách lên ca bin cáp treo

Cán bộ nhân viên Sun World tận tình chào đón du khách lên ca bin cáp treo

Chẳng phải ngẫu nhiên mà nhiều năm nay, Sun World (thuộc tập đoàn Sun Group) trở thành cái tên hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực vui chơi giải trí. 

Không chỉ sở hữu những công viên và quần thể du lịch quy mô lớn đẳng cấp thế giới như Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng); Sun World Fansipan Legend (Sa Pa, Lào Cai); Sun World Phu Quoc (Phú Quốc); Sun World Ha Long (Quảng Ninh) hay Công viên châu Á - Asia Park (Đà Nẵng), đây cũng là thương hiệu ghi dấu ấn sâu sắc với du khách bằng chất lượng dịch vụ bài bản, chuyên nghiệp và vô cùng tận tâm.

Đặc biệt, Sun World xây dựng riêng cho mình một phong cách phục vụ với chất lượng "Dịch vụ từ tâm". "Trong lĩnh vực dịch vụ, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những doanh nghiệp có tiêu chuẩn dịch vụ chuyên nghiệp, làm sao để mọi người dễ dàng nhận ra được "À đây là dịch vụ của Sun Group" và nó mang văn hóa của Sun Group. 

Đó là lý do mà "Dịch vụ từ Tâm" ra đời" - bà Trần Nguyện - phó tổng giám đốc Tập đoàn Sun World cho biết.

"Dịch vụ từ Tâm của Sun Group không chỉ là đào tạo cho cán bộ nhân viên nắm bắt những quy chuẩn trong đón tiếp, phục vụ trong quá trình phục vụ du khách như: mỉm cười, xin chào, xin lỗi hay các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý sự cố… mà hướng đến mục tiêu cao hơn là khiến cán bộ nhân viên hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc khách hàng và thể hiện được nét văn hóa riêng của Sun Group khi ứng xử với khách hàng. 

Để từ đó, cán bộ nhân viên sẽ tự giác phục vụ và hỗ trợ, chăm sóc du khách một cách chân thành, hành động từ trái tim, chứ không vì quy tắc hay mệnh lệnh nào", đại diện Sun World chia sẻ.

Lớp đào tạo nâng cao chất lượng dịch vụ "Từ tâm" cho cán bộ nhân viên Sun World

Lớp đào tạo nâng cao chất lượng dịch vụ "Từ tâm" cho cán bộ nhân viên Sun World

Đến thời điểm này, nhờ phổ cập đào tạo "dịch vụ từ Tâm" trên toàn hệ thống, chất lượng dịch vụ của chuỗi Sun World trên cả nước ngày càng bài bản, chuyên nghiệp và nhận được phản hồi tốt của đối tác, khách hàng.

Bà Trần Nguyện khẳng định: "Có nhiều giải pháp để thu hút khách, nhưng chất lượng dịch vụ mới là "thỏi nam châm" níu chân du khách và khiến họ quay trở lại nhiều lần. Tuy nhiên, dịch vụ đấy phải đến từ trái tim của những người làm du lịch. Cái gì đến từ trái tim sẽ chạm tới trái tim".

Với cách làm du lịch mới mẻ và ý nghĩa này, tập đoàn Sun World không chỉ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của các điểm đến, từ đó nâng tầm vị thế của du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới, mà còn đang dần làm thay đổi nhận thức của người dân và cả cộng đồng doanh nghiệp tại các địa phương về cách làm dịch vụ du lịch. 

Cảm nhận của du khách về chất lượng dịch vụ 

Du khách hào hứng tận hưởng kỳ nghỉ, chất lượng dịch vụ tuyệt vời tại các hệ thống Sun Word

Du khách hào hứng tận hưởng kỳ nghỉ, chất lượng dịch vụ tuyệt vời tại các hệ thống Sun Word

"Đã đi du lịch nhiều nơi trong nước và nước ngoài, song tôi vẫn thích cách làm và nâng cao chất lượng dịch vụ của khu du lịch Sun World Ba Na Hills. Bài bản, chuyên nghiệp và cực kỳ thân thiện, các bạn nhân viên dù đứng dưới nắng nóng gay gắt vẫn cười tươi, tận tình hướng dẫn du khách, cảm giác như các bạn không biết mệt là gì. 

Đây cũng là điểm đến hiếm hoi tôi thấy nhân viên luôn gửi lời "Xin chào" đến mọi du khách. Mong rằng cách làm du lịch chuyên nghiệp này được lan tỏa khắp các điểm đến của Việt Nam". Anh Trần Hải Hòa, du khách đến từ TP.HCM bày tỏ.

Theo báo cáo đánh giá chất lượng dịch vụ "từ Tâm" của công ty Tư vấn Quản lý OCD thực hiện tại Sun World Ha Long và Sun World Ba Na Hills vào tháng 11-2022, kết quả khảo sát khách hàng thông qua bảng hỏi và khách hàng bí mật cho thấy, chất lượng tổng quan dịch vụ từ tâm của Sun World được đánh giá ở mức khá tốt, tất cả đều trên 91%. Tỉ lệ khách hàng cho biết sẵn sàng sử dụng lại dịch vụ và giới thiệu cho người thân, bạn bè chiếm mức cao.

Để có thể nâng tầm chất lượng dịch vụ bài bản và hấp dẫn như Thái Lan hay Hàn Quốc, Nhật Bản…, du lịch Việt Nam vẫn còn thiếu nhiều yếu tố. Tuy nhiên, từ những nỗ lực nhỏ bé như "Dịch vụ từ Tâm" mà Sun World của Sun Group đang gây dựng, cách làm du lịch bài bản, chuyên nghiệp và tận tâm đã được lan tỏa tới các điểm đến, cộng đồng du lịch địa phương và các đối tác du lịch. 

Nếu cách làm này ngày càng được nhân rộng, tin rằng Việt Nam sẽ sớm trở thành điểm đến của "những nụ cười", sẽ khiến du khách quốc tế muốn quay trở lại nhiều lần.

Triển khai vé ưu tiên đi nhanh tại Sun World từ Tết Quý MãoTriển khai vé ưu tiên đi nhanh tại Sun World từ Tết Quý Mão

Nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho du khách, kể từ Tết Quý Mão 2023, Tập đoàn Sun Group triển khai dịch vụ vé ưu tiên đi nhanh tại các khu du lịch nổi tiếng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên