08/06/2023 16:57 GMT+7

Chấp nhận thanh toán học phí bằng rác thải có thể tái chế

Trường học mang tên My Dream Stead nằm ở khu phố Ajegunle, Lagos, Nigeria là một trong 40 trường học có học phí thấp ở Lagos và chấp nhận thanh toán học phí bằng rác thải có thể tái chế.

Chấp nhận thanh toán học phí bằng rác thải có thể tái chế - Ảnh 1.

Các lớp học tại trường My Dream Stead. Ảnh: reuters.com

Fawas Adeosun, một học sinh lớp 4 ở thành phố Lagos của Nigeria không được đi học vì mẹ của em không đóng tiền học phí cho nhà trường. Tuy nhiên, một trường học đặc biệt thu học phí bằng rác thải tái chế đã giúp Fawas Adeosun tiếp tục được đi học.

Trường học mang tên My Dream Stead nằm ở khu phố Ajegunle, nơi gia đình Fawas Adeosun sinh sống, là một trong 40 trường học có học phí thấp ở Lagos và chấp nhận thanh toán học phí bằng rác thải có thể tái chế.

Trong 4 năm qua, tổ chức môi trường địa phương African Cleanup Initiative đã thu gom chai, lọ nhựa do phụ huynh học sinh mang đến trường và bán chúng cho các công ty tái chế.

Số tiền thu được sẽ dùng để trả lương cho giáo viên, mua đồng phục học sinh, sách vở và bút cùng các chi phí khác.

Người sáng lập tổ chức môi trường trên, Alexander Akhigbe, cho biết kế hoạch này nhằm giảm số lượng trẻ em phải nghỉ học cũng như lượng rác thải trên đường phố ở Lagos.

Học phí tại trường My Dream Stead là 130 USD/năm và nhà trường đang mở rộng thêm để có thể tiếp nhận đến 120 học sinh. Khi trường này mới thành lập năm 2019, chỉ có 7 học sinh đăng ký học./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên