29/11/2022 15:53 GMT+7

Chẳng lẽ cơ quan chức năng bó tay với kiểu đòi nợ xã hội đen?

ĐỨC TUYÊN tổng hợp
ĐỨC TUYÊN tổng hợp

TTO - Phản hồi bài báo ‘Bảo vệ nợ tiền bên ngoài, hiệu trưởng, ban giám hiệu bỗng dưng bị uy hiếp đòi nợ’, rất nhiều bạn đọc cho biết mình cũng từng gặp cảnh tương tự.

Chẳng lẽ cơ quan chức năng bó tay với kiểu đòi nợ xã hội đen? - Ảnh 1.

Công an khám xét văn phòng Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset tại quận 4, TP.HCM - Ảnh: Công an cung cấp

Tuổi Trẻ Online xin trích đăng một số ý kiến cũng như muôn vàn kiểu bạn đọc bị đòi nợ dù mình chẳng vay mượn gì:

Bạn đọc Phan Thịnh: Rất mong công an, Cục An ninh mạng, cùng các cơ quan ban ngành hữu quan vào cuộc quyết liệt nhằm triệt phá các công ty tài chính, đòi nợ thuê làm mất an toàn cũng như gây hoang mang dư luận xã hội.

Bởi những đơn vị này dùng mọi thủ đoạn từ tạt sơn, các hành vi đâm thuê, chém mướn,... cho đến việc khủng bố quấy rối điện thoại của người khác một cách có hệ thống.

Tôi xin cảm ơn các đơn vị đã luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của nhân dân gửi gắm, triệt tiêu các tổ chức cá độ bóng đá, đòi nợ thuê mùa bóng đá hiện nay và về sau này. Tôi xin kính chúc toàn thể quý lãnh đạo luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc!

Bạn đọc Trang Nguyễn: Nỗi thống khổ triền miên này người dân chỉ còn biết trông nhờ vào sự quyết liệt của các cơ quan chức năng...

Bạn đọc có nick name T.P.: Tôi đang bị Công ty TNHH mua bán nợ quốc tế VN gọi mỗi ngày 3 cuộc, mỗi lần gọi là một số khác nhau (kiểu mã hóa). Rất phiền phức.

Bạn đọc Thu Hiền: Vấn đề này tỉnh nào cũng có. Chồng của một cô giáo vay mượn tiền đã ly dị rồi mà nhóm đòi nợ còn điện đến nhân viên toàn trường, họ hàng bà con của nhân viên trong trường vu khống hiệu trưởng, giáo viên của nhà trường vay mượn tiền theo trai, gái... quấy rối liên tục.

Bạn đọc Đào Anh Tuấn: Vụ việc trên không phải là hiếm hoi trong đời sống xã hội hiện nay. Các đối tượng lợi dụng sự lơ là thiếu trách nhiệm... của cơ quan chức năng quản lý để tha hồ tác oai tác quái.

Chỉ khi cơ quan chức năng quản lý nhà nước có trách nhiệm phối kết hợp chặt chẽ đồng bộ... thì mọi việc mới mong được giải quyết!

Bạn đọc Nhung Nguyễn: Ôi tôi chả dính dáng gì đến vay nợ mà cũng hãi với dạng đòi nợ kiểu này. Ngày nào họ cũng gọi văng tục, dọa nạt băm chặt thây tôi… chỉ vì nhân viên cũ của tôi dính dáng hay vay nợ họ gì đó.

Tôi bảo thực tế nhân viên ấy đã nghỉ việc nhưng họ không tin, vẫn cứ tìm đến tôi. Tôi báo công an cũng chả giải quyết được gì. Nhưng chả lẽ cơ quan chức năng lại bó tay với những thể loại xã hội đen lộng hành kiểu này?!

Bạn đọc Lê Thi Ca: Chính quyền nên dẹp hẳn các công ty cho vay, các công ty mua nợ, công ty đòi nợ thuê này. Hiện nay, các loại công ty này đã biến tướng, mang tính chất côn đồ, đe dọa cuộc sống của người dân.

Bạn đọc Thúy Vi: Hành vi quấy nhiễu, khủng bố, xâm phạm đến đời tư, danh dự người khác cần phải bị nghiêm trị, không thể để chúng lộng hành coi thường pháp luật, gây rối loạn trật tự trị an như vậy được.

Và bạn đọc Tuấn Trần đặt câu hỏi: Vấn đề này báo chí phản ánh khá nhiều, thực tế cũng đang như vậy. Những tổ chức đòi nợ thuê, chửi thuê, núp bóng công ty mua bán nợ hoành hành ngang nhiên mà các cơ quan, các đơn vị liên quan đành bó tay sao?

Chẳng lẽ cơ quan chức năng bó tay với kiểu đòi nợ xã hội đen? - Ảnh 3.

Bạn quan tâm và muốn chia sẻ thêm điều gì thêm? Bạn đã từng gặp những vấn đề tương tự như trên? Bạn có thể kể lại câu chuyện mình đã gặp không?

Mọi phản ảnh, góp ý, hiến kế... mời bạn gởi đến PHẢN HỒI TRONG NGÀY qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết.

Ngăn chặn gọi điện đòi nợ kiểu khủng bố được không? Ngăn chặn gọi điện đòi nợ kiểu khủng bố được không?

TTO - Các nhà mạng khẳng định hoàn toàn có thể ngăn chặn các số điện thoại thực hiện cuộc gọi, nhắn tin đòi nợ kiểu khủng bố, tuy nhiên phải có bằng chứng và kết luận từ cơ quan chức năng. Nhưng tại sao đến nay vẫn chưa ngăn chặn?

ĐỨC TUYÊN tổng hợp
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên