Chân dung 8 bị cáo vụ gian lận thi cử ở Sơn La

16/09/2019 07:22 GMT+7

TTO - 8 bị cáo được đưa ra xét xử trong vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nâng sửa điểm cho 44 thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La là những ai?

Chân dung 8 bị cáo vụ gian lận thi cử ở Sơn La - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Hồng Nga và Trần Xuân Yến

1. Trần Xuân Yến (SN 1971)

Yến là phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La, phó trưởng ban chỉ đạo thi, phó chủ tịch hội đồng thi, phó trưởng ban thường trực ban chấm thi, tổ trưởng tổ xử lý bài thi trắc nghiệm. Trước khi chấm thi, Yến đã nhận thông tin của 15 thí sinh để giúp nâng điểm thi.

2. Nguyễn Thị Hồng Nga (SN 1967)

Nga là chuyên viên phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT Sơn La, ủy viên tổ xử lý bài thi trắc nghiệm. Trước và trong thời gian chấm thi, Nga nhận thông tin để giúp rút bài, sửa, nâng điểm cho 40 thí sinh.

3. Lò Văn Huynh (SN 1961)

Là trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT Sơn La, phó chủ tịch hội đồng thi, phó trưởng ban chấm thi phụ trách môn tự luận. Huynh đã nhận thông tin của 7 thí sinh để giúp sửa bài thi nâng điểm. Huynh đã cùng Nga, Thủy, Sọn thực hiện việc rút bài thi, sửa, nâng điểm cho 32 thí sinh.

4. Đặng Hữu Thủy (SN 1964)

Thủy là phó hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiệu (TP Sơn La), ủy viên tổ xử lý bài thi trắc nghiệm. Thủy đã nhận thông tin của 4 thí sinh nhờ sửa bài thi, nâng điểm.

Chân dung 8 bị cáo vụ gian lận thi cử ở Sơn La - Ảnh 2.

Lò Văn Huynh, Nguyễn Thanh Nhàn, Cầm Thị Bun Sọn và Đặng Hữu Thủy

5. Cầm Thị Bun Sọn (SN 1969)

Sọn là phó trưởng phòng chính trị - tư tưởng Sở GD-ĐT Sơn La, ủy viên tổ xử lý bài thi trắc nghiệm. Sọn đã nhận giúp sửa bài thi, nâng điểm cho 1 trường hợp.

6. Nguyễn Thanh Nhàn (SN 1966)

Nhàn là phó trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT Sơn La. Trước khi chấm thi, Nhàn đã nhận thông tin 4 thí sinh để giúp nâng điểm.

7. Đinh Hải Sơn (SN 1983)

Sơn nguyên là thiếu tá, cán bộ phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Sơn La, được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự khu vực chấm thi, trực tiếp tham gia giám sát, bảo vệ công tác chấm thi tự luận. Sơn đã nhận thông tin của 1 thí sinh để giúp nâng điểm.

8. Đỗ Khắc Hưng (SN 1965)

Hưng nguyên là trung tá, cán bộ phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Sơn La, được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự khu vực chấm thi, trực tiếp tham gia giám sát, bảo vệ, quản lý chìa khóa phòng xử lý bài thi trắc nghiệm. Hưng đã nhận thông tin 1 thí sinh để nhờ nâng điểm.

Triệu tập 90 người đến phiên xử vụ gian lận thi cử, nâng điểm ở Sơn La Triệu tập 90 người đến phiên xử vụ gian lận thi cử, nâng điểm ở Sơn La

TTO - Ngày 16-9 tới, nguyên phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La và nhiều thuộc cấp phải hầu tòa vì đã có hành vi rút bài thi trắc nghiệm để sửa nâng điểm… cho 44 thí sinh thi THPT quốc gia 2018.

N.V.HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận