30/08/2023 10:30 GMT+7

Chăm sóc sức khỏe cha mẹ để bên nhau thêm nhiều lễ Vu Lan

Mùa Vu Lan tới, nhiều người con vẫn rất đắn đo lựa chọn một món quà ý nghĩa giúp thể hiện tình cảm và lòng biết ơn cha mẹ.

Sự quan tâm và chăm sóc sức khỏe để cha mẹ sống an vui cùng con cháu chính là món quà tuyệt vời nhất.

Sự quan tâm và chăm sóc sức khỏe để cha mẹ sống an vui cùng con cháu chính là món quà tuyệt vời nhất.

Băn khoăn lựa chọn món quà cho đấng sinh thành

Thu Phương (26 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: "Năm nay mình thấy sức khỏe mẹ mình không được tốt, thường xuyên đau mỏi nhưng mỗi lần mình đề cập đến chuyện đưa mẹ đi khám thì mẹ cứ xua tay bảo không cần vì đó chỉ là bệnh thường gặp của người già. Mình đã để riêng một khoản mua tặng mẹ một chiếc máy mát xa, hi vọng mẹ sẽ thích".

Khánh Ly (30 tuổi, TP.HCM) bộc bạch: "Mình ấp ủ kế hoạch đưa ba mẹ đi chơi xa một chuyến nên đã để dành được một khoản cho kế hoạch đó. Thế nhưng mỗi lần mình gợi ý chỗ này chỗ kia thì ông bà đều bảo chỉ muốn ở nhà. Vu Lan sắp tới rồi, không biết chọn quà gì cho đúng ý ba mẹ đây?".

Trong khi con cái băn khoăn trước nhiều lựa chọn, cha mẹ lại chọn cách giấu đi những đắn đo của riêng mình: "Con nó còn bận trăm công nghìn việc, mình ốm nhưng không nặng lắm thì tự đi khám, chứ phiền đến nó làm gì", mẹ Thu Phương chia sẻ.

Cha của Khánh Ly lại luôn lo nghĩ để tiết kiệm cho cô. Ông nói: "Dạo này tôi đọc báo thấy tình hình kinh tế khó khăn, con nó cũng cần dự phòng cho bản thân chứ. Đi du lịch cũng vui nhưng thật sự với người già thì chỉ một chốc đã mỏi chân, tôi chỉ cần con có thời gian ăn bữa cơm sum vầy với nhau là vui rồi".

Những phút giây cả nhà ở bên nhau, những quan tâm chăm sóc hàng ngày mới là niềm mong mỏi của các bậc sinh thành.

Những phút giây cả nhà ở bên nhau, những quan tâm chăm sóc hàng ngày mới là niềm mong mỏi của các bậc sinh thành.

Cha mẹ được mạnh khỏe, Vu Lan mới vẹn tròn

Dù luôn quan tâm thăm hỏi, con cái vẫn đôi khi khó thể thấu hiểu những vấn đề sức khỏe sau câu nói "Bố mẹ ổn mà, không sao đâu". Người lớn tuổi phải đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe: yếu sức, mất cơ, suy giảm hệ miễn dịch, mắc các bệnh mãn tính.

Theo các chuyên gia, dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Trên thực tế, cứ 3 người trên 60 tuổi thì có 1 người bị suy dinh dưỡng và có nguy cơ suy dinh dưỡng.

Tình trạng suy dinh dưỡng nếu kéo dài sẽ gây ra những hậu quả cho sức khỏe của người lớn tuổi, một trong số đó là tình trạng mất cơ gây nên yếu sức và các hệ lụy sức khỏe làm giảm chất lượng cuộc sống hàng ngày như yếu sức khi cầm nắm, đi bộ khó khăn, dễ té ngã. Mất cơ cũng là một trong những nguyên nhân gây suy giảm miễn dịch, khiến người lớn tuổi dễ mắc bệnh hơn và thời gian phục hồi kéo dài hơn.

Trong bữa ăn hàng ngày, người lớn tuổi cần ưu tiên các loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin, muối khoáng và đạm trong các bữa ăn hàng ngày để đảm bảo dưỡng chất đầy đủ. Người lớn tuổi cũng có thể bổ sung dinh dưỡng với thực phẩm dinh dưỡng y học.

Ensure Gold với HMB và đạm chất lượng cao giúp tái tạo và bảo vệ khối cơ cùng 38 dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe, trong đó có 12 dưỡng chất hỗ trợ đề kháng, là món quà giúp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của cha mẹ.

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Mùa Vu Lan về, hãy cùng Ensure Gold chăm sóc sức khoẻ cha mẹ với hashtag #TraoMónQuàSứcKhoẻ #GửiYêuThươngĐongĐầy đang được các bạn trẻ nhiệt tình hưởng ứng và lan tỏa trên mạng xã hội.

S.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên