04/06/2023 15:30 GMT+7

Abbott và Quỹ Real Madrid hợp tác nhằm giảm suy dinh dưỡng trẻ em

Ngày 2-6, hãng Abbott (Hoa Kỳ) và Quỹ Real Madrid công bố hợp tác đẩy lùi suy dinh dưỡng trẻ em. Dịp này hai bên tổ chức giải chạy dành cho cộng đồng. Với mỗi người tham gia, Abbott tặng 5 USD vào chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em.

TS Susan Abdel-Rahman giới thiệu thước MUAC

TS Susan Abdel-Rahman giới thiệu thước MUAC

Tại buổi công bố chương trình hợp tác, các chuyên gia cho biết số liệu năm 2022, tại 33 quốc gia trên thế giới, cứ 10 trẻ dưới 5 tuổi có ít một em thừa cân, trong khi đó tại 28 quốc gia khác cứ 3 trẻ em có hơn 1 bé thấp còi, chiều cao dưới mức khoẻ mạnh so với độ tuổi (Nguồn https:://data.unicef.org/topic/nutrition/malnutrition/).

Về tình trạng thiếu cân nặng so với độ tuổi, tỉ lệ này ở toàn cầu là 6,8%, tính riêng từng khu vực thì Nam Á hiện là khu vực có tỉ lệ trẻ gầy còm cao nhất thế giới.

Tại khu vực Châu Âu, Tây Ban Nha là quốc gia có tỉ lệ thừa cân ở trẻ em cao nhất. Tỉ lệ mắc béo phì ở đây đã tăng gấp đôi trong hơn 20 năm qua, có đến 4/10 trẻ em và 3/10 thanh thiếu niên dư thừa cân nặng.

Dịp này, TS Susan Abdel-Rahman, nhà nghiên cứu nhi khoa, giới thiệu loại thước đo MUAC phiên bản mới. Trước đây, thước MUAC (đo bằng cách đeo thước có bảng màu vào cánh tay trẻ) nhận diện được trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng nặng. Ở phiên bản mới, thước sẽ đo và nhận diện tình trạng dinh dưỡng cho nhóm lớn hơn,

Để kêu gọi cộng đồng cùng tham gia đẩy lùi tình trạng suy dinh dưỡng, dịp này Abbott và Quỹ Real Madrid tổ chức giải chạy dành cho cộng đồng, với sự tham gia của cả người lớn và trẻ em các lứa tuổi. 

Với mỗi người tham gia, Abbott sẽ tặng 5 USD vào chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em.

Cựu thủ môn tuyển Tây Ban Nha và CLB Real Madrid Iker Casilas giới thiệu băng lan tỏa thông điệp của chương trình phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em, do Abbott và Quỹ Real Madrid khởi xướng

Cựu thủ môn tuyển Tây Ban Nha và CLB Real Madrid Iker Casilas giới thiệu băng lan tỏa thông điệp của chương trình phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em, do Abbott và Quỹ Real Madrid khởi xướng

Hiện Abbott và Quỹ Real Madrid đang hợp tác nhằm giảm suy dinh dưỡng ở nhóm trẻ nguy cơ, sàng lọc suy dinh dưỡng tại Brazil, Colombia, Kenya, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Israel, Vương quốc Anh, Mexico.

Bên cạnh đó, chương trình Future Well Kids (trong khuôn khổ chương trình cộng đồng của Abbott) đã hướng dẫn về dinh dưỡng lành mạnh cho trẻ 10-13 tuổi về nguy cơ các bệnh không lây, cách thức giữ gìn sức khoẻ, mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và bệnh mãn tính... Đã có hơn 16.000 giờ giảng về nội dung này được tổ chức cho trẻ em toàn cầu.

Trẻ em tham gia chạy kêu gọi phòng chống suy dinh dưỡng

Trẻ em tham gia chạy kêu gọi phòng chống suy dinh dưỡng

Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia tại Việt Nam, mặc dù tỉ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị thấp còi đã giảm nhiều, nhưng vẫn còn 1,8 triệu trẻ dưới 5 tuổi đang suy dinh dưỡng thể thấp còi, 230.000 trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng cấp tính nặng, nhưng tỉ lệ thừa cân và béo phì ở nhóm dưới 5 tuổi lại cao hơn nhóm trẻ lớn: cứ 5 trẻ độ tuổi đến trường có 1 trẻ thừa cân hoặc béo phì.

Trong hơn 10 năm tại Việt Nam, Abbott đã có những hợp tác nhằm góp phần phòng chống suy dinh dưỡng, trong đó có việc sử dụng thước MUAC nhận diện và xác định trẻ suy dinh dưỡng tại cộng đồng.

Abbott: Nơi làm việc vì một Việt Nam khỏe mạnh hơnAbbott: Nơi làm việc vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn

Theo khảo sát thường niên Anphabe vừa công bố, Abbott giữ vị trí dẫn đầu 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, và là nơi làm việc tốt nhất trong ngành Dược/Thiết bị y tế/Chăm sóc sức khỏe và ngành Hàng tiêu dùng năm 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên