Tag: CDC Trung Quốc

Trung Quốc có số ca COVID-19 kỷ lục ngày thứ tư liên tiếp

TTO - Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết tính đến hết ngày 26-11, Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao kỷ lục theo ngày là 39.791 ca. Ngoài các điểm nóng như Bắc Kinh, thêm thành phố Thâm Quyến siết chặt biện pháp chống dịch.

CDC Trung Quốc: 'Zero COVID' là pháp bảo, giúp Bắc Kinh ngăn 200 triệu ca nhiễm

TTO - Chuyên gia dịch tễ hàng đầu tại CDC Trung Quốc cho biết nước này đã ngăn chặn hơn 200 triệu ca nhiễm COVID-19 và 3 triệu ca tử vong nhờ vào chính sách "Zero COVID" (quét sạch ca nhiễm trong cộng đồng).

Trung Quốc nói nước này sẽ có 630.000 ca nhiễm/ngày 'nếu chống dịch kiểu Mỹ'

TTO - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Trung Quốc cho biết quốc gia tỉ dân này sẽ ghi nhận tới 630.000 ca nhiễm mới mỗi ngày nếu Bắc Kinh dùng cách tiếp cận phòng ngừa và kiểm soát dịch kiểu Mỹ.

CDC Trung Quốc: Nguy cơ lây COVID-19 qua aerosol giữa các tòa nhà gần nhau

TTO - Nghiên cứu mới của Trung Quốc cảnh báo nguy cơ lan truyền COVID-19 qua đường aerosol - những giọt chất lỏng rất nhỏ - có thể mang virus lơ lửng trong không khí giữa các tòa nhà gần nhau dùng làm nơi cách ly tập trung.

Giám đốc CDC Trung Quốc đã tiêm 3 liều vắc xin COVID-19 khác loại

TTO - Ông Cao Phúc, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Trung Quốc, cho biết ông đã được tiêm vắc xin COVID-19 từ tháng 5-2020. Đến nay, ông đã tiêm 3 loại sử dụng công nghệ khác nhau.

Chuyên gia y tế hàng đầu Trung Quốc làm 'chuột bạch' vắcxin COVID-19

TTO - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Trung Quốc cho biết ông đã được tiêm vắcxin ngừa COVID-19 để khuyến khích công chúng noi theo, một khi vắcxin được phê chuẩn sử dụng.