14/06/2024 20:58 GMT+7

Cầu thủ CLB Khánh Hòa vẫn 'đình công' dù sắp đá với Quảng Nam

Chiều 14-6, hơn 10 cầu thủ CLB Khánh Hòa vẫn tiếp tục "đình công" không tập luyện dù sẽ đá với CLB Quảng Nam vào chiều 15-6.

Cầu thủ Khánh Hòa buồn bã sau trận thua CLB Hà Nội ở vòng 22 - Ảnh: MINH ĐỨC

Cầu thủ Khánh Hòa buồn bã sau trận thua CLB Hà Nội ở vòng 22 - Ảnh: MINH ĐỨC

Hơn chục cầu thủ CLB Khánh Hòa đã "đình công" không tập luyện từ ngày 5-6 khi đội bóng đang bị nợ 3 tháng lương và 50% tiền lót tay của mùa giải 2023 - 2024.

Việc CLB Khánh Hòa nợ 3 tháng lương xuất phát từ việc nhà tài trợ cũ nợ thuế và bảo hiểm xã hội khiến tài khoản đội bóng bị phong tỏa. Do đó, nhà tài trợ mới là Công ty Yến Sào Khánh Hòa không thể chuyển tiền.

Lương có nhưng 50% tiền lót tay thì chưa

Sau nỗ lực tháo gỡ của UBND tỉnh Khánh Hòa và Tổng công ty Khánh Việt (trả nợ tiền thuế cho nhà tài trợ cũ), tài khoản của CLB Khánh Hòa đã được gỡ phong tỏa vào chiều 13-6. Trong sáng 14-6, Công ty Yến Sào Khánh Hòa đã lập tức chuyển tiền lương cho CLB Khánh Hòa.

Tuy nhiên, lệnh chuyển tiền lương chỉ chuyển từng tháng theo quy định chứ không thể chuyển dồn một lúc 3 tháng. Vì thế, trước mắt các cầu thủ Khánh Hòa chỉ nhận tiền lương tháng 3 trong ngày 14-6. Lương tháng 4 và tháng 5 sẽ được nhận vào tuần tới.

Song song đó, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Khánh Hòa, nhà tài trợ Yến Sào Khánh Hòa cũng đã có cuộc gặp với toàn đội vào chiều 16-4. Cuộc gặp nhằm động viên và lắng nghe nguyện vọng của toàn đội trước khi bước vào trận gặp Quảng Nam trên sân nhà ở vòng 23 V-League 2023 - 2024 diễn ra chiều 15-6.

Thủ môn Tuấn Mạnh trong trận bắt chính duy nhất trước B.Bình Dương - Ảnh: TUẤN HỮU

Thủ môn Tuấn Mạnh trong trận bắt chính duy nhất trước B.Bình Dương - Ảnh: TUẤN HỮU

Đáng nói là cuộc gặp này cũng không đem lại kết quả mong muốn cho các cầu thủ "đình công". Bởi điều họ quan tâm nhất là khi nào sẽ nhận 50% tiền lót tay còn lại, nhưng không ai có thể trả lời thời hạn một cách cụ thể.

Vì thế, các cầu thủ này lại tiếp tục "đình công" không ra sân tập luyện sau cuộc gặp. Dù vậy, HLV Trần Trọng Bình cũng yên tâm phần nào khi đội vẫn có đủ tối thiểu 14 cầu thủ để tập và đăng ký thi đấu theo quy định.

HLV Trần Trọng Bình chia sẻ: "Chúng tôi đã cố gắng thuyết phục các cầu thủ "đình công" nhưng không thể. Đặc biệt là trong nhóm này có đến hai thủ môn, trong khi chúng tôi chỉ còn mỗi thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh".

"Tuy nhiên chúng tôi vẫn có đủ tối thiểu 14-15 cầu thủ để đăng ký để không bị xử phạt bỏ giải. Việc không có thủ môn dự phòng, chúng tôi sẽ chọn một cầu thủ khác trong số này làm thủ môn dự bị. Hy vọng là ngày mai (15-6), chúng tôi có thể thuyết phục thêm các cầu thủ ở nhóm đình công để có lực lượng tốt hơn đá với Quảng Nam", ông Bình nói thêm.

Cho đến vòng 22, thủ môn Tuấn Mạnh chỉ mới bắt chính duy nhất ở trận thua B.Bình Dương 0-2 ở vòng 5. Khi đó, các cầu thủ Khánh Hòa cũng "đình công" trước trận đấu vì bị nợ lương và 50% tiền lót tay đầu mùa 2023 - 2024.

Cả V-League Cả V-League 'nín thở' chờ CLB Khánh Hòa

Nếu không có đủ cầu thủ ra sân trong trận gặp Quảng Nam vào ngày 15-6 tới, CLB Khánh Hòa coi như bỏ V-League 2023-2024 dù giải chỉ còn 4 vòng đấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên