12/06/2024 11:53 GMT+7

Cả V-League 'nín thở' chờ CLB Khánh Hòa

Nếu không có đủ cầu thủ ra sân trong trận gặp Quảng Nam vào ngày 15-6 tới, CLB Khánh Hòa coi như bỏ V-League 2023-2024 dù giải chỉ còn 4 vòng đấu.

Nỗi buồn của các cầu thủ Khánh Hòa sau trận thua Hà Nội ở vòng 22 - Ảnh: MINH ĐỨC 

Nỗi buồn của các cầu thủ Khánh Hòa sau trận thua Hà Nội ở vòng 22 - Ảnh: MINH ĐỨC

CLB Khánh Hòa đã xuống hạng sớm dù V-League 2023-2024 vẫn còn 4 vòng đấu nữa mới kết thúc. 

Tuy nhiên, giải đấu bỗng trở nên rối hơn bao giờ hết khi hơn chục cầu thủ CLB Khánh Hòa "đình công" không ra sân tập luyện trong cả tuần qua vì bị đội bóng nợ 3 tháng lương và 50% phí lót tay còn lại của mùa 2023-2024.

CLB Khánh Hòa chờ trả nợ trong vô vọng

Đội ra sân tập, các cầu thủ "đình công" cũng ra sân nhưng tự khởi động với nhau hoặc chạy vài vòng sân. Họ không tham gia vào buổi tập do HLV Trần Trọng Bình huấn luyện, dù các đồng đội hay ban huấn luyện cũng là người đang bị nợ như mình. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Nhuận - giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Khánh Hòa - cho biết nhà tài trợ cũ hiện đang nợ thuế khiến cho tài khoản của Công ty cổ phần Khánh Hòa Sport - đơn vị chủ quản CLB Khánh Hòa - bị phong tỏa, ngừng giao dịch. 

Nhà tài trợ mới là Công ty Yến sào Khánh Hòa dù có tiền nhưng cũng không thể chuyển lương cho các cầu thủ vào tài khoản trên.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Anh, giám đốc Công ty cổ phần Khánh Hòa Sport, trưởng đoàn CLB Khánh Hòa - cho biết lãnh đạo sở thời gian qua đã có những cuộc họp với các bên liên quan cũng như có công văn yêu cầu nhà tài trợ cũ thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho CLB nhưng mọi thứ vẫn chưa được giải quyết.

Thủ môn Hoài Anh và các cầu thủ Khánh Hòa trong trận thua Hà Nội ở vòng 22 - Ảnh: VPF

Thủ môn Hoài Anh và các cầu thủ Khánh Hòa trong trận thua Hà Nội ở vòng 22 - Ảnh: VPF

Vì thế, CLB Khánh Hòa đành phải tiếp tục chờ mà không biết thế nào. Bất chấp đội có hơn chục cầu thủ đang "đình công", không tập luyện.

Sau thời gian tạm nghỉ cho đội tuyển Việt Nam tập trung thi đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026, V-League 2023-2024 sẽ trở lại với vòng 23 vào cuối tuần này. CLB Khánh Hòa sẽ tiếp đón Quảng Nam trên sân nhà vào ngày 15-6 tới.

Phải có đủ 14 cầu thủ đăng ký để không bỏ giải

Theo quy định, mỗi CLB phải có tối thiểu 14 cầu thủ đăng ký cho 1 trận đấu. CLB Khánh Hòa hiện không có đủ 14 cầu thủ tập luyện để đăng ký ra sân thi đấu sắp tới. 

Nếu không thể thuyết phục thêm các cầu thủ "đình công", đội bóng phố biển sẽ không có đủ người ra sân theo quy định, coi như bỏ giải. Khi đó, CLB Khánh Hòa sẽ bị phạt nặng và giáng xuống hạng ba mùa sau thay vì được chơi ở giải hạng nhất.

Ông Nguyễn Văn Nhuận cho biết sở cũng đã gặp gỡ HLV, cầu thủ và động viên cả đội cố gắng hoàn thành mùa giải. Tuy nhiên đây là giải đấu chuyên nghiệp, phụ thuộc vào tinh thần và ý chí của cả đội.

"Nếu cuối tuần này các em không ra sân thi đấu thì cũng phải chấp nhận. Chúng tôi cũng rất tiếc nếu CLB bỏ giải và bị đánh rớt xuống hạng ba", ông Nhuận nói.

Về phần mình, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết cũng đã nắm bắt thông tin và động viên CLB Khánh Hòa hoàn thành nốt 4 trận còn lại của mùa giải.

Nếu CLB Khánh Hòa bỏ giải, kết quả các đội đá với đội bóng phố biển sẽ bị hủy bỏ. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng các đội bóng. Đặc biệt là với các đội ở nhóm cuối đang chạy đua trốn suất đá play-off để trụ hạng. 

Số phận của CLB Khánh Hòa vì thế khiến cả V-League "nín thở" chờ đợi.

Nhiều cầu thủ CLB Khánh Hòa đình công vì bị nợ lương 3 thángNhiều cầu thủ CLB Khánh Hòa đình công vì bị nợ lương 3 tháng

Gần chục cầu thủ CLB Khánh Hòa đình công, không ra sân tập luyện vào chiều 5-6, khi đội bóng tập trung trở lại sau kỳ nghỉ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên