14/06/2024 11:22 GMT+7

VFF chỉ đạo, có thể mời trọng tài nước ngoài điều hành 4 vòng cuối V-League

Sáng 14-6, ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chỉ đạo VPF, các CLB và trọng tài ở 4 vòng cuối V-League 2023-2024. VFF chỉ đạo có thể mời trọng tài nước ngoài điều hành 4 vòng cuối V-League.

CLB Nam Định (phải) đang trên đường tiến đến ngôi vô địch. Còn SLNA (trái) đang đua né suất play-off - Ảnh: VPF

CLB Nam Định (phải) đang trên đường tiến đến ngôi vô địch. Còn SLNA (trái) đang đua né suất play-off - Ảnh: VPF

Sau khi tạm nghỉ cho đội tuyển Việt Nam tập trung thi đấu hai trận cuối cùng của vòng loại thứ hai World Cup 2026, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ trở lại vào cuối tuần này.

Để chuẩn bị tốt cho các lượt trận đấu cuối V-League và Giải hạng nhất 2023-2024, VFF đã có chỉ đạo và yêu cầu đối với Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), các CLB tham dự, ban trọng tài, ban tổ chức các trận đấu và lực lượng giám sát, trọng tài điều hành giải.

Theo đó, VPF cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt chẽ chuyên môn các trận đấu; đánh giá, dự báo tình hình từng lượt trận.

Đối với ban trọng tài, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm cao nhất trong việc phân công trọng tài tại các trận đấu; bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình.

Trong trường hợp cần thiết, phối hợp với ban tổ chức giải nghiên cứu và đề xuất mời các trọng tài quốc tế trong khu vực điều hành các trận đấu quan trọng.

Cầu thủ CLB Khánh Hòa đã được giải quyết chuyện nợ lương để tiếp tục thi đấu - Ảnh: MINH ĐỨC

Cầu thủ CLB Khánh Hòa đã được giải quyết chuyện nợ lương để tiếp tục thi đấu - Ảnh: MINH ĐỨC

Lực lượng giám sát và trọng tài cần tăng cường trách nhiệm, giám sát, theo dõi, hỗ trợ trọng tài trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các trận đấu.

Trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, điều hành các trận đấu đúng luật; không ngừng nỗ lực, rèn luyện đạo đức và chuyên môn; nghiêm khắc xử lý các hành vi bạo lực và phi thể thao.

Tại những trận đấu có áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR), các tổ trọng tài cần phối hợp chặt chẽ theo quy trình của FIFA để đưa ra những quyết định chính xác.

Cần tăng cường giáo dục cầu thủ, cấm không được sử dụng chất gây nghiện

VFF cũng đề nghị lãnh đạo và ban huấn luyện các CLB tăng cường giáo dục cầu thủ phát huy tinh thần thi đấu trung thực và fair play; đề cao văn hóa ứng xử chuyên nghiệp trong quá trình thi đấu và nâng cao nhận thức trách nhiệm đối với người hâm mộ.

Đặc biệt là cần tăng cường công tác quản lý cầu thủ và các thành viên CLB, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng cầu thủ sử dụng trái phép chất gây nghiện.

Đối với ban tổ chức trận đấu, cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương, tăng cường các biện pháp an ninh để đảm bảo an toàn cho các trận đấu, đội khách và cổ động viên.

Cả V-League Cả V-League 'nín thở' chờ CLB Khánh Hòa

Nếu không có đủ cầu thủ ra sân trong trận gặp Quảng Nam vào ngày 15-6 tới, CLB Khánh Hòa coi như bỏ V-League 2023-2024 dù giải chỉ còn 4 vòng đấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên