30/05/2023 15:31 GMT+7

Cầu Châu Đốc thi công vượt tiến độ gần 10% khối lượng

Gần 14 tháng thi công, đến nay dự án cầu Châu Đốc đã thi công đạt trên 56% khối lượng công trình, vượt tiến độ gần 10%.

Cầu Châu Đốc thi công vượt tiến độ gần 10% khối lượng - Ảnh 1.

Cầu Châu Đốc bên bờ TP Châu Đốc đã đấu nối 3 nhịp - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 30-5, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, các công nhân Công ty Tân Nam và Công ty 620 đang khẩn trương thi công dự án cầu Châu Đốc bắc ngang sông Hậu, nối đôi bờ thị xã Tân Châu và TP Châu Đốc.

Cầu Châu Đốc thi công vượt 10% tiến độ

Ông Võ Văn Hưng - chỉ huy trưởng công trình cầu Châu Đốc, tỉnh An Giang - cho biết cầu có 13 nhịp dẫn. Mỗi bên cầu sẽ có 5 nhịp dẫn và giữa sông có 3 nhịp chính. Nhịp cầu chính dài nhất là 120m, độ ngang thông thuyền là 75m và độ cao là 11m. 

Cận cảnh cầu Châu Đốc hơn 2.000 tỉ đồng thi công vượt tiến độ

Đơn vị đang đổ đắp đất nền đường bên bờ Châu Đốc, còn bên bờ Tân Châu đã bước vào giai đoạn rải đá vào nền đường. Dự án này do hai đơn vị liên doanh thi công là Công ty Tân Nam và Công ty 620.

"Cầu Châu Đốc đã thi công vượt tiến độ 10% so với khối lượng công trình. Các anh em cố gắng làm càng sớm càng tốt. Theo hợp đồng, chúng tôi phải làm đến tháng 10-2024. Người dân đồng thuận giao mặt bằng nên hiện nay không còn vướng gì cả", ông Hưng nói.  

Cầu Châu Đốc thi công vượt tiến độ gần 10% khối lượng - Ảnh 2.

Toàn cảnh 3 trụ chính của cầu Châu Đốc giữa sông Hậu - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ghi nhận, dù giữa trưa nắng nhưng các công nhân vẫn miệt mài hàn sắt, đưa các thiết bị ra giữa sông làm cho xong phần thân của trụ cầu. Đối với bờ Châu Đốc, đã có 3 nhịp dẫn đấu nối với nhau, còn lại 2 nhịp đang khẩn trương làm. Càng ra giữa sông, các trụ cầu có đường kính càng lớn và được thiết kế rất phức tạp.

Kết nối liên vùng

Ông Nguyễn Văn Du - giám đốc Ban quản lý dự án công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh An Giang (chủ đầu tư) - cho biết công trình cầu Châu Đốc đã đạt gần 56%, vượt tiến độ đề ra gần 10%, còn tuyến đường kết nối với cầu Châu Đốc vào tuyến N1 chỉ đạt tiến độ. 

"Đây là công trình cấp 1, có nhịp giữa là 120m được đúc tại chỗ nên giải pháp thi công rất phức tạp. Chúng tôi quyết tâm làm sớm để kết nối trung tâm thị xã Tân Châu với trung tâm hành chính của tỉnh", ông Du nói thêm.

Trước đó, UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khởi công cầu Châu Đốc, kết nối với 2 tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp.

Cầu Châu Đốc thi công vượt tiến độ gần 10% khối lượng - Ảnh 3.

Cận cảnh trụ chính của cầu Châu Đốc - Ảnh: BỬU ĐẤU

Dự án cầu Châu Đốc dài 667m, rộng 14m với 4 làn xe. Cầu thiết kế vĩnh cửu bằng kết cấu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. 

Trong đó, chiều dài cầu chính 260m, chiều dài cầu dẫn phía thị xã Tân Châu trên 213m và chiều dài cầu dẫn phía TP Châu Đốc trên 193m…

Tổng mức đầu tư trên 2.131 tỉ đồng. Thời gian thực hiện dự án 33 tháng, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 10-2024. 

Dự án sẽ góp phần thông tuyến quốc lộ N1 kết nối theo trục ngang của các tỉnh Tây Nam Bộ nằm trên trục hành lang biên giới (Long An - Đồng Tháp - An Giang - Kiên Giang) và hoàn thiện hệ thống giao thông liên vùng.

An Giang khởi công tuyến đường liên kết vùng Tây Nam Bộ dài hơn 21kmAn Giang khởi công tuyến đường liên kết vùng Tây Nam Bộ dài hơn 21km

TTO - Ngày 28-3, UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Châu Đốc thuộc dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến TP Châu Đốc, kết nối với tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp với tổng mức đầu tư trên 2.100 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên