Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Chuyển đổi đầu tư cầu Châu Đốc từ BOT sang vốn ngân sách

19/04/2021 12:00 GMT+7

TTO - Đã nhiều năm qua người dân ở tỉnh An Giang trông đợi xây dựng cầu Châu Đốc để qua sông không lụy phà. Nay các cơ quan chức năng xác định dùng vốn đầu tư công xây chiếc cầu này.

Chuyển đổi đầu tư cầu Châu Đốc từ BOT sang vốn ngân sách - Ảnh 1.

Nguồn: Ban Quản lý dự án 7

Ngày 19-4, Ban quản lý dự án 7 - Bộ Giao thông - vận tải cho biết dự án xây dựng cầu Châu Đốc (tỉnh An Giang) được chuyển giao về UBND tỉnh An Giang làm chủ đầu tư xây dựng bằng vốn ngân sách, thay vì trước đó dự án này được phê duyệt và đã lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT (xây dựng, kinh doanh và chuyển giao).

Mới đây, từ ý kiến của UBND tỉnh An Giang về việc chuyển đổi đầu tư chiếc cầu trên từ hình thức hợp đồng BOT sang hình thức đầu tư công, Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao cho UBND tỉnh này nghiên cứu tiếp thu ý kiến của các bộ ngành thực hiện thủ tục chấm dứt đầu tư dự án xây dựng cầu châu Đốc theo hình thức BOT.

Đồng thời, phó Thủ tướng giao cho tỉnh An Giang thống nhất với Bộ Giao thông - vận tải về cơ quan có trách nhiệm tiếp tục quản lý đầu tư dự án để làm cơ sở triển khai dự án theo thủ tục của pháp luật về đầu tư công.

Năm 2017, dự án xây dựng cầu Châu Đốc được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt có tổng chiều dài 3,2 km, trong đó cầu Châu Đốc dài 667m, rộng 12m cho 2 làn ô tô và 2 làn xe máy, phần còn lại là đường dẫn vào cầu. Tổng vốn đầu tư 938,4 tỉ đồng.

Dự án xây dựng cầu Châu Đốc bắc qua sông Hậu nhằm thay phà Châu Giang để người dân qua sông không lụy phà. Vị trí cầu Châu Đốc được xây dựng nối thị xã Tân Châu và thành phố Châu Đốc cách bến phà Châu Giang hiện tại khoảng 1,5km về phía hạ lưu.

Vì sao dự án BOT xa lộ Hà Nội chưa xong nhưng bắt đầu thu phí? Vì sao dự án BOT xa lộ Hà Nội chưa xong nhưng bắt đầu thu phí?

TTO - Ngày 26-3, Công ty CII cho biết kể từ 22h ngày 27-3 sẽ vận hành thu phí 0 đồng trên xa lộ Hà Nội, tức là xe qua trạm dừng lại nhưng không mất tiền, trước khi chính thức thu phí kể từ ngày 1-4-2021.

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận