Tag: Cát Lâm

Ít nhất 36 người chết vì lũ lụt ở Trung Quốc và có thể tiếp tục tăng

Ít nhất 36 người chết do lũ lụt ở Trung Quốc tính đến ngày 6-8. Nước này đã nâng mức ứng phó lũ lụt lên cấp 3 tại khu vực đông bắc.

Trung Quốc: Lãnh đạo thành phố xin lỗi dân vì thiếu lương thực trong lúc phong tỏa

TTO - Lãnh đạo thành phố Trường Xuân, thủ phủ của tỉnh Cát Lâm ở đông bắc Trung Quốc, đã xin lỗi 8,5 triệu cư dân vì xảy ra tình trạng thiếu lương thực liên quan đến phong tỏa phòng dịch COVID-19.

Trung Quốc phong tỏa thành phố Cát Lâm với 4,5 triệu dân

TTO - Ngày 20-3, Trung Quốc yêu cầu 4,5 triệu dân của thành phố Cát Lâm, nằm phía đông bắc nước này, phải ở yên trong nhà giữa đợt bùng dịch lớn nhất trong vòng 2 năm qua.

Ca COVID-19 ở Trung Quốc tăng vọt, lên hơn 5.000 ca một ngày

TTO - Ngày 15-3, Trung Quốc báo cáo đã ghi nhận 5.280 ca nhiễm mới trong 24 giờ của ngày 14-3, cao hơn gấp đôi so với ngày trước đó và là số ca nhiễm trong ngày cao nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19.

Trung Quốc ghi nhận 3.400 ca COVID-19, phong tỏa nhiều thành phố

TTO - Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc báo cáo gần 3.400 ca COVID-19 ngày 13-3, tăng gấp đôi so với ngày trước đó và cao nhất trong 2 năm qua.

Người ngoài vào Bắc Kinh sẽ được theo dõi y tế 28 ngày

TTO - Chính quyền Bắc Kinh cho biết sẽ kéo dài thời gian theo dõi y tế lên tới 28 ngày đối với những người từ bên ngoài đi vào Bắc Kinh, trong đó có mô hình '14+7+7' với các trường hợp nhập cảnh.

Nhân viên tiếp thị thuốc 'tăng sinh lực' khiến thành phố cả triệu dân phong tỏa

TTO - Gần 3 triệu người ở vùng đông bắc Trung Quốc rơi vào cảnh phong tỏa vì một ca siêu lây nhiễm là nhân viên tiếp thị chuyên chào bán các sản phẩm cho người cao tuổi. Nhà chức trách để ngỏ khả năng xử lý anh này.

Trung Quốc phát cảnh báo cao nhất với bão Bavi, cây cối ngã đổ trên bán đảo Triều Tiên

TTO - Trung Quốc đã phát cảnh báo cao nhất đối với bão Bavi khi cơn bão này dự kiến đổ bộ vào các tỉnh đông bắc trong hôm nay. Còn Đài truyền hình trung ương Triều Tiên có một động thái hiếm thấy khi cập nhật tình hình bão cả đêm.

Phát hiện những điểm lạ với bệnh nhân COVID-19 ở đông bắc Trung Quốc

TTO - Trên Đài CCTV, chuyên gia của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết các bệnh nhân COVID-19 ở tỉnh Cát Lâm và Hắc Long Giang có những điểm khác biệt so với người bệnh ở tỉnh Hồ Bắc.

Ca nhiễm tăng trở lại, hơn 100 triệu dân đông bắc Trung Quốc lại bị phong tỏa

TTO - Trên khắp tỉnh Cát Lâm, chính quyền đã dừng các chuyến xe buýt và tàu hỏa để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19, trong khi trường học bị đóng cửa. Hơn 100 triệu dân ở đông bắc Trung Quốc bị ảnh hưởng.