Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Cắt khối u buồng trứng lớn như có bầu 9 tháng cho nữ bệnh nhân

01/06/2020 16:19 GMT+7

TTO - Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết vừa phẫu thuật cắt một khối u lớn như bầu 9 tháng cho một nữ bệnh nhân.

Cắt khối u buồng trứng lớn như có bầu 9 tháng cho nữ bệnh nhân - Ảnh 1.

Khối u buồng trứng nặng 7kg của bệnh nhân trước khi phẫu thuật - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong - khoa ngoại tiêu hóa Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM - cho biết bệnh nhân N.T.K.O. (60 tuổi) nhập viện với thể trạng gầy, bụng lớn như thai 9 tháng.

Kết quả xét nghiệm, siêu âm và chụp cắt lớp cho thấy bệnh nhân có khối u nặng 7-8kg chiếm toàn bộ ổ bụng, gây chèn ép đường niệu quản bên phải, là u có nguy cơ ác tính cao. Qua hội chẩn, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt khối u cho bệnh nhân.

Bệnh nhân đã được cắt trọn cái u buồng trứng bên phải và tử cung phần phụ bên trái. Khối u được lấy ra nặng hơn 7kg. Kết quả giải phẫu bệnh cho thấy bệnh nhân bị ung thư buồng trứng.

Bác sĩ Phong cho biết các triệu chứng ban đầu của ung thư buồng trứng khó phát hiện. Một số dấu hiệu chung như đau âm ỉ vùng hạ vị, chán ăn, mệt mỏi, sụt cân...

Theo lời bà O., cách đây khoảng 8 tháng bà đã phát hiện khối u trong ổ bụng, được bác sĩ tư vấn phẫu thuật nhưng bà từ chối vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đánh mỡ bụng mà không thấy tan, đi khám mới biết có khối u 7kg Đánh mỡ bụng mà không thấy tan, đi khám mới biết có khối u 7kg

TTO – Sáng 19-2, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết vừa cắt bỏ thành công khối u nặng 7,3kg nằm trong ổ bụng cho bệnh nhân nam H.V.P. (35 tuổi, ở Bà Rịa – Vũng Tàu).


THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận