19/02/2020 14:43 GMT+7

Đánh mỡ bụng mà không thấy tan, đi khám mới biết có khối u 7kg

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO – Sáng 19-2, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết vừa cắt bỏ thành công khối u nặng 7,3kg nằm trong ổ bụng cho bệnh nhân nam H.V.P. (35 tuổi, ở Bà Rịa – Vũng Tàu).

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong cho biết quá trình và khó khăn khi cắt bỏ khối u 7,3kg cho bệnh nhân - Video: THU HIẾN

Bệnh nhân được mổ lấy khối u vào ngày 13-2 với trọng lượng 7,3kg. Kết quả giải phẫu bệnh cho biết bệnh nhân bị bướu mỡ đa thể. Hiện tại bệnh nhân đã khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường.

Bệnh nhân P. cho biết 6 tháng gần đây cảm thấy bụng bắt đầu to lên bất thường, cơ thể sút mất 10kg. P. vẫn ăn uống được nhưng cảm giác mệt mỏi và đè nặng. Bệnh nhân có đi thẩm mỹ viện để đánh tan mỡ nhưng vẫn không giảm nên đến bệnh viện khám.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, khoa ngoại tiêu hóa Bệnh viện Thống Nhất, cho biết qua xét nghiệm lâm sàng, thấy khối u lớn kích thước trên 70cm chiếm toàn bộ phần bụng bệnh nhân. Khó khăn khi mổ là khối u to nằm sâu trong ổ bụng chèn ép các mạch máu lớn, khi bóc tách gỡ có thể gây tổn thương mạch máu lớn nguy hại tính mạng".

Bác sĩ Phong khuyến cáo người dân nên đi tầm soát và khám sức khỏe định kỳ hằng năm phát hiện khối u sớm mổ sẽ ít có biến chứng. "Nếu để khối u kéo dài, sẽ to lên và chèn ép các cơ quan quan trọng trong ổ bụng (thận, mạch máu…) gây nhiều biến chứng nguy hiểm", bác sĩ Phong cho biết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên