Tag: Ung thư buồng trứng

Tự sờ thấy khối u ở bụng, đi khám phát hiện mắc cùng lúc 2 bệnh ung thư

Người phụ nữ (61 tuổi) ở Quảng Ninh mắc cùng lúc hai loại ung thư: ung thư buồng trứng và ung thư trực tràng.

Nguy kịch vì ‘nuôi’ khối u trong bụng suốt hơn một năm

Phát hiện khối u buồng trứng cách đây hơn một năm, nhưng không đồng ý phẫu thuật sớm, bà T. (63 tuổi) về nhà tự uống thuốc theo lời truyền miệng. Kết quả, bà T. nhập viện nguy kịch với khối u lớn nặng gần 3kg.

Thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc 17 loại ung thư

Thừa cân hoặc béo phì có liên quan chặt chẽ đến việc tăng nguy cơ mắc khoảng 17 loại ung thư. Vậy giảm cân có làm giảm nguy cơ này?

Dùng laser phát hiện vi khuẩn trong vài phút

Để xác định loại vi khuẩn, mẫu chất lỏng phải được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm trong vài giờ hoặc vài ngày. Tuy nhiên, một kỹ thuật laser mới chỉ cần vài phút để phát hiện vi khuẩn.

Gái chưa chồng đau bụng cẩn thận ung thư buồng trứng tuổi 20

Đang trong độ tuổi đẹp nhất 19- 20, nhiều cô "ngất xỉu" chỉ vì đi khám đau bụng do rối loạn đại tiểu tiện lại được kết luận ung thư buồng trứng ác tính. Đây là loại ung thư gây nhiều phiền toái đến sức khỏe, tính mạng.

Những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư buồng trứng dễ bị bỏ qua

TTO - Những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư buồng trứng rất dễ bị bỏ qua, bởi chúng phổ biến và dễ bị nhầm với tình trạng sức khỏe khác.

Thuốc duỗi tóc làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung

TTO - Các nhà nghiên cứu phát hiện những phụ nữ hay dùng thuốc duỗi tóc có nguy cơ mắc ung thư tử cung cao gấp đôi so với những người không duỗi tóc.

Ai sẽ chăm sóc tôi nếu tôi mắc bệnh hiểm nghèo?

Ai sẽ quan tâm, chăm sóc tôi nếu tôi mắc bệnh hiểm nghèo hoặc không may bị thương tật suốt đời? Nhất là khi quá trình chăm sóc phục hồi có thể kéo dài và làm phiền đến những người xung quanh. Rất may, vấn đề này hiện đã có giải pháp…

Đột phá mới trong điều trị ung thư buồng trứng tại Việt Nam

Ung thư buồng trứng là căn bệnh ung thư phụ khoa nguy hiểm. Đây là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ. Do vậy, các liệu pháp điều trị tiên tiến luôn là đề tài được quan tâm sâu rộng.

Tiêu chuẩn mới trong điều trị trúng đích ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là một trong những ung thư phụ khoa nguy hiểm ở nữ giới và đặc biệt thường diễn biến âm thầm với triệu chứng không rõ ràng.