29/11/2021 12:04 GMT+7

Cặp vợ chồng trốn cách ly bị lực lượng kiểm soát quân sự Hà Lan bắt

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Một cặp vợ chồng đang cách ly tại khách sạn do nghi ngờ mang biến thể Omicron đã trốn khỏi đây và bị lực lượng kiểm soát quân sự Hà Lan bắt giữ ngay khi máy bay của họ chuẩn bị cất cánh.

Cặp vợ chồng trốn cách ly bị lực lượng kiểm soát quân sự Hà Lan bắt - Ảnh 1.

Sân bay Schiphol, thủ đô Amsterdam (Hà Lan) - Ảnh: CARGO NEWSWIRE

Lực lượng vũ trang Hà Lan trong một tuyên bố đã xác nhận vụ việc kịch tính xảy ra tại sân bay Schiphol của thủ đô Amsterdam (Hà Lan), theo Đài truyền hình RT.

Vào khoảng 6h chiều (giờ địa phương) ngày 28-11, trên chuyến bay chuẩn bị cất cánh đến Tây Ban Nha, lực lượng kiểm soát quân sự Hà Lan đã bắt giữ một cặp vợ chồng. Họ đã trốn cách ly khỏi một khách sạn.

Danh tính của cặp vợ chồng bị giam giữ không được tiết lộ và không rõ liệu họ có bị nhiễm bệnh hay chỉ bị cách ly để đề phòng. Quân đội đã chuyển giao cặp vợ chồng này cho các quan chức y tế để được đưa đến một cơ sở cách ly khác.

Hà Lan đang trong tình trạng cảnh giác cao độ sau khi có 13 người nhiễm biến thể Omicron COVID-19 mới được phát hiện.

Đây là những hành khách trên một chuyến bay từ Nam Phi đến Hà Lan. Khoảng 61 người trên chuyến bay có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong tổng số 624 hành khách. Viện Y tế quốc gia Hà Lan (RIVM) cảnh báo: "Biến thể mới Omicron có thể tiếp tục được tìm thấy, nếu tăng cường xét nghiệm nhiều hơn".

Tất cả những người đến Hà Lan từ Nam Phi, cũng như từ các quốc gia như Botswana, Malawi, Lesotho, Eswatini, Namibia, Mozambique và Zimbabwe hiện nay buộc phải kiểm dịch cho đến khi biết kết quả, ngay cả khi họ đã được tiêm phòng.

"Chúng tôi sẽ kiểm soát chặt nhằm buộc họ tuân thủ các quy tắc kiểm dịch", Bộ trưởng Y tế Hà Lan Hugo de Jonge tuyên bố hôm 28-11, chỉ vài giờ trước khi cặp vợ chồng trên cố gắng trốn khỏi khách sạn cách ly.

Người đàn ông Người đàn ông 'trốn' cách ly để ra đường... mua khẩu trang

TTO - Một người đàn ông nhiễm virus corona chủng mới ở Hàn Quốc bị bắt gặp đứng xếp hàng ngoài đường để mua khẩu trang dù người này được yêu cầu tự cách ly.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận