Biến thể COVID-19 mới BA.3.2, còn được gọi là "Ve sầu" (Cicada), là một nhánh phụ của biến thể Omicron đang được Tổ chức Y tế thế giới, CDC Hoa Kỳ theo dõi về khả năng lây lan.
Hà Nội ghi nhận 17 trường hợp mắc COVID-19 tại 12 phường, xã trong tuần qua. Từ đầu năm đến nay ghi nhận 29 ca mắc, chưa ghi nhận ca tử vong.
Cục Phòng bệnh Bộ Y tế thông tin về biến thể SARS-CoV-2 BA.3.2 - nhóm biến thể đang được Tổ chức Y tế thế giới và CDC Mỹ theo dõi.
Biến thể COVID-19 mới có tên KP.2 đang lan nhanh ở Mỹ, Anh và Canada, được cho là có khả năng 'né' miễn dịch tốt hơn tất cả các biến thể trước đây.
Biến thể phụ JN.1 được phát hiện ở các bệnh nhân nhập viện trong tháng 12-2023 tại TP.HCM. JN.1 là một biến thể phụ từ biến thể BA.2.86 của Omicron, được WHO xếp vào nhóm "biến thể đáng quan tâm".
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết biến thể JN.1 của vi rút SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh chóng tại Mỹ, và hiện gây ra gần 50% số ca mắc COVID-19 mới nhất ở nước này.
Biến thể BA.2.86 đang có dấu hiệu lây lan nhanh và là một trong những yếu tố khiến nhiều ca bệnh phải nhập viện.
TP.HCM chưa ghi nhận biến thể COVID-19 mới trong dịp Tết vừa qua. Số ca mắc COVID-19 cũng giảm, tuy nhiên TP không được chủ quan.
Sáng 17-1, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức buổi diễn tập kích hoạt cho Bệnh viện dã chiến số 13 (huyện Bình Chánh) hoạt động với quy mô 100 giường hồi sức tích cực
Những tưởng ngành y tế sẽ có một cái Tết yên bình sau hơn 2 năm chống dịch COVID-19 mệt mỏi, nào ngờ phút cuối mọi thứ đều phải đảo lộn khi biến thể XBB.1.5 xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới.
Ngày 16-1, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã tổ chức diễn tập kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến số 13 với quy mô 100 giường hồi sức tích cực.
Biến thể COVID-19 vẫn còn đây đó, ca nhiễm mới vẫn còn. Không quá lo âu nhưng không thể chủ quan.
XBB.1.5, biến thể phụ của Omicron, đang gây lo ngại cho các nhà khoa học sau khi lây lan nhanh ở Mỹ vào tháng 12-2022.
Biến thể XBB.1.5 lây lan nhanh, cần chủ động ứng phó với dịch bệnh bằng việc tiếp tục đeo khẩu trang nơi công cộng, kiểm soát người nhập cảnh...
Bộ Y tế vừa thông tin chính thức về biến thể XBB ghi nhận tại tỉnh Tây Ninh và TP.HCM, đồng thời nhận định Việt Nam đang cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết biến thể phụ XBB.1.5 của Omicron, hiện đang chiếm ưu thế ở Mỹ, là phiên bản dễ lây lan nhất của COVID-19.
TTO - Ngày 21-10, giới chức y tế Mỹ ước tính số ca mắc biến thể BQ.1 và BQ.1.1 của vi rút SARS-CoV-2 tại nước này tăng gần gấp đôi so với tuần trước. Châu Âu cũng dự đoán chúng sẽ là các biến thể thống trị trong vòng một tháng.
TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố 3 kịch bản về diễn biến dịch COVID-19 trong năm 2022, trong đó có kịch bản virus gây đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục tiến hóa nhưng mức độ nghiêm trọng của bệnh sẽ giảm dần.
TTO - Châu Âu đang chứng kiến số ca nhiễm dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron tăng mạnh, trong khi các chuyên gia y tế lo ngại một đợt bùng dịch mới sắp xuất hiện tại Mỹ.
TTO - Theo các chuyên gia, khả năng này là có nhưng rất hiếm và chỉ xảy ra trong một số trường hợp nhất định.