Cặp vợ chồng Ấn Độ hơn 100 tuổi chiến thắng COVID-19

31/05/2021 14:41 GMT+7

TTO - Tại quận Ballari, một trong những nơi bị ảnh hưởng dịch nặng nhất của Ấn Độ, có cặp vợ chồng hơn 100 tuổi đã chiến thắng COVID-19. Họ đã tiếp thêm niềm tin cho những người xung quanh trong cuộc chiến chống corona.

Cặp vợ chồng Ấn Độ hơn 100 tuổi chiến thắng COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Iranna và bà Iravva được dân làng tặng vòng hoa sau khi xuất viện - Ảnh chụp màn hình The New Indian Express

Hôm 29-5, tại làng Sandur Taluk thuộc quận Ballari, phía đông bắc bang Karnataka của Ấn Độ, ông Iranna (103 tuổi) cùng vợ là bà Iravva (101 tuổi) vừa trở về nhà sau hơn một tuần chiến đấu với COVID-19 tại bệnh viện. 

Dân làng mừng rỡ chào đón họ với những vòng hoa tươi thắm và gọi họ là niềm tin của cả làng.

Theo trang The New Indian Express, cặp vợ chồng hơn trăm tuổi này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào tuần trước và được yêu cầu cách ly tại nhà. 

Sau khi xuất hiện triệu chứng bệnh, họ được nhập viện điều trị.

Các bác sĩ trực tiếp chữa trị cho họ kể lại: "Ông bà ấy thường dậy rất sớm và cùng nhau đi dạo vào buổi sáng, họ không hề chán nản hay thất vọng mà ngược lại luôn tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ".

"Trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, sự hồi phục của cặp vợ chồng trăm tuổi ấy đã tiếp thêm niềm tin cho tất cả mọi người", bác sĩ Janardhana, công tác tại cơ sở y tế quận Ballari, chia sẻ.

Trao đổi với trang The New Indian Express, bác sĩ nói thêm: "Hai vợ chồng họ có lối sống rất lành mạnh. Chính khả năng miễn dịch và tinh thần lạc quan đã giúp họ sớm khỏi bệnh".

Quận Ballari là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và luôn ghi nhận số ca tử vong cao kể từ khi "cơn sóng thần" COVID-19 càn quét quốc gia Nam Á.

Tỉ lệ tử vong ở quận này cao hơn tỉ lệ tử vong của bang Karnataka và đa phần các ca tử vong được ghi nhận ở người trẻ, trong độ tuổi 30-55.

Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới thấp nhất trong 1 tháng rưỡi Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới thấp nhất trong 1 tháng rưỡi

TTO - Làn sóng dịch COVID-19 ở Ấn Độ được đánh giá đang theo "chiều hướng giảm bớt". Ngày 28-5, nước này thông báo ghi nhận 186.364 ca nhiễm và đây là số ca nhiễm mới trong ngày thấp nhất trong 44 ngày qua.

KỲ THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận