Cặp song sinh dính liền thân cao tuổi nhất thế giới qua đời

07/07/2020 16:30 GMT+7

TTO - Cùng chào đời ngày 28-10-1951 ở Beavercalet, đến nay Ronnie và Donnie Galyon là cặp song sinh dính liền nhau sống thọ nhất thế giới. Họ được coi là biểu tượng về nỗ lực vươn lên và nghị lực sống hữu ích mỗi ngày.

Ronnie và Donnie Galyon - cặp song sinh dính liền thân cao tuổi nhất thế giới

Ronnie và Donnie Galyon - cặp song sinh dính liền nhau nổi tiếng thế giới - đã qua đời ngày 4-7 ở tuổi 68, tại viện dưỡng lão ở thành phố Dayton, bang Ohio của Mỹ.

Cùng chào đời ngày 28-10-1951 ở Beavercalet, đến nay Ronnie và Donnie Galyon là cặp song sinh dính liền nhau sống thọ nhất thế giới. Nhân viên y tế cho biết họ qua đời vì tuổi già.

Từ khi còn là bào thai, hai anh em đã dính liền phần bụng. Họ có 4 tay, 4 chân, tim và dạ dày riêng, nhưng chung bộ phận sinh dục; toàn bộ hệ tiêu hóa như đường ruột, trực tràng do não của Donnie kiểm soát. 

Các bác sĩ đã cân nhắc phương án phẫu thuật tách rời cặp song sinh này, nhưng không khả thi do ca phẫu thuật phức tạp có thể đe dọa đến tính mạng của hai anh em.

Ngay từ khi còn nhỏ, cặp song sinh này đã được mời xuất hiện tại các lễ hội và các show biểu diễn xiếc để làm điểm nhấn cho sự kiện. Người anh trai Jim Galyon của họ cho biết thu nhập của cặp song sinh đã hỗ trợ cuộc sống của gia đình trong nhiều năm. 

Nhiều kênh truyền hình ở Mỹ và Anh đã chiếu phim tài liệu về cặp song sinh đặc biệt này, coi họ là biểu tượng về nỗ lực vươn lên và nghị lực sống hữu ích mỗi ngày. 

Anh em nhà Galyon cũng đồng thời là niềm khích lệ những gia đình có con là các cặp song sinh dính liền nhau tin tưởng rằng con của họ không những có thể sống bình thường mà còn có thể sống một cuộc đời ý nghĩa và hạnh phúc.

Trước Ronnie và Donnie Galyon, kỷ lục về cặp song sinh dính liền thân sống thọ nhất thế giới thuộc về anh em người Italy Giacomo và Giovanni Battista Tocci sống đến 63 tuổi.

Cặp song sinh dính liền thân cao tuổi nhất thế giới qua đời - Ảnh 2.

Hai anh em Ronnie và Donnie Galyon lúc nhỏ - Ảnh: GETTY

Cặp song sinh dính liền thân cao tuổi nhất thế giới qua đời - Ảnh 3.

Hai anh em cho chó cưng ăn bánh - Ảnh: AP

Cặp song sinh dính liền thân cao tuổi nhất thế giới qua đời - Ảnh 4.

Ronnie và Donnie từng nói họ rất hạnh phúc vì bố mẹ họ đã không để bác sĩ tách rời hai người khi họ còn nhỏ - Ảnh: AP

Cặp song sinh dính liền thân cao tuổi nhất thế giới qua đời - Ảnh 5.

Hai anh em được coi là biểu tượng về nỗ lực vươn lên và nghị lực sống hữu ích mỗi ngày - Ảnh: AP

Tách rời thành công cặp song sinh dính liền đầu Tách rời thành công cặp song sinh dính liền đầu

TTO - Các bác sĩ tại Anh cho biết một cặp song sinh 2 tuổi dính liền đầu vừa trải qua ca phẫu thuật để tách rời hộp sọ, não và mạch máu.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận