08/11/2019 12:02 GMT+7

Cặp song sinh Thông - Thái tốt nghiệp xuất sắc Đại học Bách khoa

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trong số 2.500 sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tốt nghiệp đợt tháng 11-2019, có hai tân kỹ sư là anh em sinh đôi đều có kết quả tốt nghiệp loại xuất sắc.

Cặp song sinh Thông - Thái tốt nghiệp xuất sắc Đại học Bách khoa - Ảnh 1.

Hai tân kỹ sư Mai Lê Thái và Mai Lê Thông chụp ảnh cùng mẹ trong ngày tốt nghiệp đại học sáng nay 8-11 - Ảnh: THY HUYỀN

Đó là cặp song sinh Mai Lê Thái và Mai Lê Thông (sinh năm 1997 tại TP.HCM) - sinh viên ngành khoa học máy tính. Trong đợt tốt nghiệp này, toàn trường có 6 sinh viên đạt xuất sắc thì hai anh em Thông - Thái đã 'chiếm' 2 suất, riêng Thái đạt thủ khoa.

Thông trúng tuyển vào Trường ĐH Bách khoa 4 năm trước với tổng điểm 26, vào học ngành máy tính chính quy của trường; còn Thái đạt 23,5 điểm, cũng vào ngành máy tính chất lượng cao, học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

"Ngành máy tính sách hầu hết đều bằng tiếng Anh. Hai anh em mình đều học lớp tăng cường tiếng Anh từ nhỏ, cũng như thường xuyên nghe và đọc các tin tức bằng tiếng Anh nên có lợi thế hơn so với các bạn khác", Thông chia sẻ.

Học đại học thế nào để có kết quả cao? Hai anh em "bật mí" mình nắm bắt kiến thức từ các sách mà thầy cô giới thiệu. "Hầu hết bài giảng của thầy cô đều là tóm gọn lại của các sách đó nên những vấn đề thầy cô giảng lướt qua khó hiểu, mình có thể tham khảo chi tiết trong sách", Thông nói.

Trong suốt 4 năm học, cả hai đều đạt được học bổng khuyến khích học tập của trường và "tự túc" học phí bằng tiền học bổng.

Hiện nay, Thông đang làm cho Công ty Zalo thuộc mảng Server Backend, Thái làm ở công ty KMS. Cả hai đều được mời làm việc sau khi kết thúc thực tập tốt nghiệp, đồng thời tiếp tục ở lại trường học thạc sĩ nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn.

Sáng nay 8-11, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 14 tiến sĩ, 198 thạc sĩ và hơn 2.500 kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư.

Theo thống kê sơ bộ của nhà trường, trên 95% sinh viên tốt nghiệp đã có việc làm tại các doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc...

Sinh viên Bách khoa chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp HS-SV Sinh viên Bách khoa chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp HS-SV

TTO - Ý tưởng ứng dụng công nghệ 3D chế tạo sản phẩm phục vụ y tế và giáo dục của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa xuất sắc đoạt ngôi vị quán quân cuộc thi 'Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp' năm 2019.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên