Hai bé gái song sinh dính nhau phần gan đã xuất viện

11/10/2019 16:54 GMT+7

TTO - Hai bé sẽ có cuộc sống bình thường như bao trẻ em khỏe mạnh khác. Niềm vui đã được nhân đôi với các y bác sĩ và cả gia đình bé.

Hai bé gái song sinh dính nhau phần gan đã xuất viện - Ảnh 1.

Hai bé trước lúc được xuất viện - Ảnh: P.L.

ThS.BS Đào Trung Hiếu, phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), cho biết sau 10 ngày được phẫu thuật tách rời, ngày 11-10, hai bé gái song sinh dính nhau phần gan, quê ở Quảng Nam, đã được xuất viện.

Hiện hai bé đều bú giỏi, lên cân tốt, phát triển tuần đầu sau mổ đạt chuẩn của em bé khỏe mạnh bình thường.

Từ lúc đón hai bé từ Bệnh viện Từ Dũ về Bệnh viện Nhi Đồng 1, nhân viên y tế của bệnh viện đã chăm sóc hai bé, cho hai bé bú, tắm rửa, thay tã, chăm sóc rốn... rất vất vả để chờ đến lúc hai bé được phẫu thuật. Lúc phẫu thuật cũng rất hồi hộp lo lắng vì lo ngại biến chứng chảy máu có thể xảy ra… Mọi khó khăn đã qua, giờ cha mẹ hai bé đã được ẵm con trong vòng tay trọn vẹn.

Anh Lê Hữu Nhật, ba của hai bé, chia sẻ hai bé dính nhau, chăm sóc rất cực. Gia đình rất cảm động khi hai bé đã được các y bác sĩ chăm sóc trong nhiều ngày qua.

Lúc mang thai hai bé trước 12 tuần tuổi, hai bé đã được phát hiện dính nhau. Hai vợ chồng anh đã rất lo lắng, tuy nhiên bác sĩ đã tư vấn hai bé dính nhau không nhiều nên có thể mổ tách thành công. Gia đình đã quyết định giữ hai bé để sinh.

Lúc đầu hai vợ chồng anh giấu thông tin này với cả hai bên nội ngoại, sợ ông bà lo lắng cho hai bé. Sau khi ca mổ tách thành công, vợ chồng anh mới thông tin cho hai bên nội ngoại biết. 

Niềm vui của gia đình như vỡ òa khi biết hai bé đã được mổ tách thành công. Gia đình rất cảm ơn các y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã hỗ trợ, điều trị cho hai bé. 

Gia đình đặt tên hai bé là Nguyễn Bình An, Nguyễn Bình Yên với mong muốn hai bé luôn khỏe mạnh và bình an.

Thành công phẫu thuật tách rời hai bé gái dính nhau phần gan Thành công phẫu thuật tách rời hai bé gái dính nhau phần gan

TTO - Sau 4 giờ đồng hồ, êkip phẫu thuật đã tách rời hai bé gái. Ca phẫu thuật diễn ra theo đúng dự đoán của các bác sĩ.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận