Tag: song sinh dính liền

Khoảnh khắc cặp song sinh dính liền đầu nhận bằng khen 'đốn tim' dân mạng

Cặp song sinh dính liền đầu Joy và Joyce Magsino đã 'đốn tim' nhiều người bằng khoảnh khắc bước lên sân khấu lãnh phần thưởng cuối năm.

Phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền ở Brazil nhờ công nghệ thực tế ảo

TTO - Cặp song sinh dính liền phần đầu và não tại Brazil đã được tách nhau ra thành công trong một ca phẫu thuật được các bác sĩ mô tả là phức tạp nhất trong loại hình phẫu thuật này, với sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo.

Bé Diệu Nhi đóng hậu môn tạm thành công, nằm ngoan sau hậu phẫu

TTO - Sau 9 tháng mổ tách dính, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi trở lại bệnh viện tập vật lý trị liệu. Diệu Nhi đã đóng hậu môn tạm thành công, còn Trúc Nhi đợi sẽ tạo hình hậu môn thật khi đủ 2 tuổi.

Ca mổ tách rời Trúc Nhi - Diệu Nhi vào top 10 sự kiện khoa học công nghệ

TTO - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia; phẫu thuật tách rời thành công cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi... là những sự kiện tiêu biểu lọt top 10 sự kiện khoa học công nghệ năm 2020, công bố chiều 23-12.

Bé trai trong cặp song sinh dính liền đầu qua đời sau 3 năm mổ tách

TTO - Ba năm sau ca mổ tách khỏi người anh em song sinh dính liền đầu, bé trai 5 tuổi ở Ấn Độ đã qua đời. Trường hợp của hai anh em cực hiếm, trong 3 triệu ca sinh mới gặp một.

Trưởng kíp mổ tách 2 bé song sinh: 'Quá trình hồi phục sẽ rất dài'

TTO - Đó là chia sẻ của TS.BS Trương Quang Định - giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố - sau ca mổ tách rời cặp song sinh dính nhau Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Những ca phẫu thuật tách trẻ song sinh dính nhau kỳ diệu trên thế giới

TTO - Các trường hợp trẻ sinh đôi dính vào nhau ở một bộ phận nào đó là hiện tượng hiếm gặp, và các ca phẫu thuật tách rời hai trẻ trong trường hợp này có những mức độ phức tạp khác nhau tùy vào việc điểm dính nhau ở đâu.

Cổ tích Trúc Nhi - Diệu Nhi và những ông Bụt trong đời thực

Ngày xửa ngày xưa, chàng nông dân phải nhờ đến Bụt mới "khắc nhập, khắc xuất" được cây tre. Ngày nay, tuy ông Bụt trong cổ tích đã đi rồi nhưng nước ta còn hàng ngàn ông Bụt trong đời thực...

Trường hợp cần tách rời và trường hợp cần gắn chặt

Nếu không gắn chặt trách nhiệm, e rằng lại sẽ có thêm trường hợp vừa mới bổ nhiệm đã bị khởi tố...

GS.BS Trần Đông A: 'Ca phẫu thuật đang diễn ra như dự tính, sức khỏe hai bé ổn định'

TTO - Ngay sau khi hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi được tách rời thành công, GS.BS Trần Đông A - một trong chín người tham vấn chuyên môn của ca mổ - đã chia sẻ với báo chí về quá trình phẫu thuật.