Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Cấp hơn 4.100 tấn gạo cho Bình Phước, Bạc Liêu, Sóc Trăng

16/08/2021 17:51 GMT+7

TTO - Chiều 16-8, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định về việc xuất cấp hơn 4.100 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Bình Phước, Bạc Liêu, Sóc Trăng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Cấp hơn 4.100 tấn gạo cho Bình Phước, Bạc Liêu, Sóc Trăng - Ảnh 1.

Nhiều túi gạo "0 đồng" đã đến tay người dân khó khăn do dịch COVID-19 - Ảnh: HÀ QUÂN

Quyết định nêu rõ Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền hơn 4.117 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Bình Phước, Bạc Liêu, Sóc Trăng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Cụ thể, tỉnh Bình Phước nhận hỗ trợ gần 560 tấn gạo, tỉnh Bạc Liêu nhận khoảng 637 tấn gạo và tỉnh Sóc Trăng nhận hơn 2.921 tấn gạo.

Thủ tướng giao Bộ Lao động, thương binh và xã hội, Bộ Tài chính xử lý cụ thể theo quy định, chịu trách nhiệm về tính xác thực số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, định mức theo quy định, phù hợp với công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Trường hợp sau khi thực hiện nếu các tỉnh vẫn còn khó khăn, UBND các tỉnh báo cáo với các bộ Lao động, thương binh và xã hội, Tài chính để trình Thủ tướng xem xét, tiếp tục hỗ trợ.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 16-8.

Ông Nguyễn Văn Hồi - thứ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội - cho biết theo quy định, mỗi khẩu trên địa bàn 3 tỉnh trên sẽ được hỗ trợ 15kg gạo/tháng. Số lượng hỗ trợ tùy thuộc số khẩu trên hộ. Thời gian hỗ trợ là 1 tháng.

"Dự kiến trong chiều tối nay và ngày mai, chúng tôi sẽ cho triển khai ngay, kịp thời đưa gạo đến tay bà con gặp khó khăn tại các tỉnh trên", Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi nói.

Trước đó, TP.HCM thực hiện hỗ trợ 1 triệu "túi an sinh" gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân khó khăn hay Bình Dương hỗ trợ tiền nhà trọ, Hà Nội tặng túi an sinh, mở "siêu thị 0 đồng"...

'Gói ghém' gạo, rau củ quả gửi người thân ở Đà Nẵng trước giờ 'ai ở đâu ở đó'

TTO - Nhiều bao gạo, rau củ quả được người dân Quảng Nam mang đến các chốt kiểm soát giáp ranh Đà Nẵng để gửi cho Đà Nẵng trước giờ địa phương này áp dụng "ai ở đâu ở đó" trong 7 ngày tới.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận