Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ vận hành thu phí ETC từ ngày 31-7

07/06/2022 20:56 GMT+7

TTO - Với việc ký hợp đồng, 4 tuyến cao tốc do VEC quản lý, trong đó có TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ vận hành thu phí điện tử không dừng (ETC) theo công nghệ thống nhất với các trạm thu phí cả nước.

Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ vận hành thu phí ETC từ ngày 31-7 - Ảnh 1.

Dòng xe xếp hàng qua trạm thu phí Long Phước thuộc đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Ảnh: T.T.D.

Ngày 7-6, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng gói thầu thuê dịch vụ thu phí với Công ty TNHH thu phí tự động VETC. Thời gian thực hiện hợp đồng 64 tháng kể từ khi hợp đồng có hiệu lực. 

Các bên thống nhất đến ngày 31-7, nhà thầu sẽ hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống ETC cho 4 tuyến cao tốc: Cầu Giẽ - Ninh Bình, TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Nhà thầu cam kết huy động đầy đủ các nhân sự, nhà thầu phụ để đáp ứng tiến độ đã cam kết.

Việc vận hành ETC tại các trạm thu phí thuộc các đường cao tốc do VEC quản lý sẽ rút ngắn thời gian lưu thông do không phải dừng chờ, giảm ùn tắc tại các trạm, nhất là các dịp cao điểm lễ, tết...

Hiện các trạm thu phí trên cả nước cũng đang đẩy nhanh tiến độ lắp đặt các làn ETC còn lại và phải hoàn thành trước ngày 31-7. 

Tại cuộc họp về vướng mắc đối với việc triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng ngày 17-5, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu sau 31-7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm, có chế tài xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiến độ.

Xe dán thẻ không dừng vẫn phải trả tiền mặt trên cao tốc TP.HCM - Long Thành, vì sao? Xe dán thẻ không dừng vẫn phải trả tiền mặt trên cao tốc TP.HCM - Long Thành, vì sao?

TTO - Nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online tiếp tục phản ảnh xe đã dán thẻ Etag, ePass để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng (ETC) nhưng vẫn không xài được trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Vì sao?

Đ.PHÚ - T.PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận