07/07/2023 11:11 GMT+7

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây thông xe các nút giao còn lại

Tất cả 4 nút giao còn lại với tuyến chính thuộc dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đã được chủ đầu tư và nhà thầu tổ chức thông xe tạm thời.

Xe cộ rẽ vào đường nhánh thuộc nút giao cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với quốc lộ 55 ở huyện Hàm Tân, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Xe cộ rẽ vào đường nhánh thuộc nút giao cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với quốc lộ 55 ở huyện Hàm Tân, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 7-7, ông Phạm Hùng Thái - giám đốc điều hành dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - cho biết chủ đầu tư và nhà thầu đã tổ chức cho thông xe tạm thời tất cả 4 nút giao còn lại.

Cụ thể, đó là các nút giao với quốc lộ 55, tỉnh lộ 720 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận), nút giao quốc lộ 56 (huyện Cẩm Mỹ) và nút giao với tỉnh lộ 715 ở huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai).

Như vậy, tất cả 7 nút giao giữa tuyến chính cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với các tỉnh lộ, quốc lộ và liên thông với các cao tốc khác đã thông xe kể từ khi đưa vào khai thác tạm thời từ ngày 29-4.

Nút giao lên xuống giữa quốc lộ 55 với tuyến chính cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Ảnh: ĐỨC TRONG

Nút giao lên xuống giữa quốc lộ 55 với tuyến chính cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Ảnh: ĐỨC TRONG


Ông Thái cho biết thêm sau khi các nhà thầu đã phần lớn thảm xong lớp bê tông nền làm trạm thu phí, nên liền tổ chức cho thông xe tạm để thuận tiện cho người dân đi lại.

Trong lúc cho thông xe tạm trên các nút giao này, nhà thầu và chủ đầu tư chịu trách nhiệm phân luồng giao thông cho hợp lý nhất để hoàn thiện tất cả các hạng mục còn lại, chờ các cơ quan thẩm quyền nghiệm thu.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây dài khoảng 99km, nối liền từ cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết (Bình Thuận) đến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (Đồng Nai).

Kể từ khi Thủ tướng Phạm Minh Chính cắt băng khánh thành đưa vào khai thác tuyến chính cao tốc trên, lưu lượng xe cộ đổ dồn qua rất đông, giảm tải hẳn cho quốc lộ 1. 

Xe tải sạt lề, nút giao Ba Bàu lên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây kẹt cứngXe tải sạt lề, nút giao Ba Bàu lên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây kẹt cứng

Một xe tải nặng bị sạt lề, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây phải chặn tạm thời dòng xe hướng ngược lại để cứu hộ khiến nút giao Ba Bàu kẹt cứng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên