30/09/2020 11:15 GMT+7

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tạo 'cú hích' thu hút đầu tư

H.MI - MINH HÒA
H.MI - MINH HÒA

TTO - Đó là khẳng định của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tại lễ khởi công dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây vào sáng 30-9.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tạo cú hích thu hút đầu tư - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng các bộ ngành và các địa phương ấn nút khởi công dự án - Ảnh: H.M

Sáng 30-9, tại tỉnh Đồng Nai, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình phát lệnh lễ khởi công dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Đây là dự án thành phần cao tốc đi qua địa phận 2 tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai có chiều dài khoảng 99km. Trong giai đoạn 1 được xây dựng theo quy mô 4 làn xe với tổng mức đầu tư hơn 12.577 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng là hơn 7.200 tỉ đồng.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình phát lệnh khởi công dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, nói: "Tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây hoàn thành sẽ là cú hích cho các tỉnh và khu vực dự án đi qua và trực tiếp là tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận phát triển kinh tế -xã hội, thu hút đầu tư và góp phần khai thác hết tiềm năng và thế mạnh của các địa phương".

Theo phó thủ tướng, trước nhu cầu phát triển của đất nước, Đảng và Nhà nước đã quyết định đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Bắc - Nam, lựa chọn các đoạn ưu tiên làm trước với chiều dài 654km và trong đó có 3 dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Mai Sơn - quốc lộ 45.

Nhấn mạnh đến vai trò kết nối của cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, ông Bình nói dự án này sẽ kết nối với các đường bộ cao tốc đã và đang đầu tư.

Dự án rút ngắn hành trình từ TPHCM đi đến các trung tâm kinh tế, mở ra cơ hội đầu tư vào khu vực Nam trung bộ, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông…

Ông Bình cũng lưu ý chủ đầu tư và các nhà thầu xây dựng đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, không để thất thoát và vi phạm pháp luật.

Rõ dần hình hài cao tốc Bắc - Nam Rõ dần hình hài cao tốc Bắc - Nam

TTO - Nếu cả ba dự án đầu tư công này hoàn thành theo kế hoạch vào tháng 12-2022, Việt Nam sẽ có thêm 260km đường cao tốc được đưa vào khai thác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên