Tag: cao nhất thế giới

Hãng hàng không sửa ghế để người phụ nữ cao nhất thế giới được đi máy bay

TTO - Người phụ nữ cao nhất thế giới với chiều cao hơn 2,1m vừa hoàn thành chuyến bay đặc biệt từ thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đến San Francisco (Mỹ).

Phát hiện loài bò sát sống được ở nơi cao nhất thế giới

TTO - Một loài thằn lằn núi ở Peru đã phá kỷ lục độ cao của loài bò sát khi vừa xuất hiện ở vị trí 5.400m trên mực nước biển.

Bức tượng cao nhất thế giới ở Ấn Độ

TTO - Bức tượng cao nhất thế giới đã được khánh thành trong một buổi lễ xa hoa Ấn Độ, cao gần gấp đôi chiều cao của ‘Tượng Nữ thần Tự do’ ở New York.

'Điểm danh' những sinh vật cao nhất mọi thời đại

TTO - Lực hấp dẫn luôn kéo chúng ta xuống. Nhưng có vài 'gã khổng lồ' trên Trái Đất đã chống lại trọng lực, trở thành những sinh vật cao nhất thế giới.

Người nước nào cao nhất thế giới?​

TTO - Một nghiên cứu về chiều cao trung bình của người dân các nước trên thế giới cho biết đàn ông Hà Lan và phụ nữ Latvia là những người cao nhất.

Hong Kong là thành phố khó mua nhà nhất thế giới

TTO - Đặc khu Hong Kong đã vượt qua thành phố Sydney của Úc và Vancouver của Canada để trở thành địa phương nằm trong nhóm các thành phố có giá nhà cao nhất thế giới.

​Cháy lớn tại tòa nhà 330m ở Dubai

TTO - Ngày 21-2, hàng trăm người đã phải di tản khi lửa bùng lên ở tòa nhà The Torch cao hơn 330m tại Dubai (UAE), một trong những khu căn hộ cao nhất thế giới.

Thiếu nữ 17 tuổi cao 2,13m, cao nhất thế giới

TTO - Với chiều cao 2,13m, cô gái 17 tuổi Rumeysa Gelgi, sống ở Thổ Nhĩ Kỳ, vừa được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là cô gái cao nhất thế giới.

Chó cao nhất thế giới

TT - Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness vừa công nhận chú chó Zeus thuộc giống chó Đan Mạch của bà Denise Doorlag sống tại Michigan (Mỹ) là chú chó cao nhất thế giới (ảnh). Nặng 70kg, Zeus chỉ mới 3 tuổi nhưng cao đến 2,2m khi đứng thẳng trên hai chân sau. Với thân hình khổng lồ, hằng ngày Zeus tiêu thụ hơn 13kg thức ăn.

Sân bay du lịch cao nhất thế giới

TTO - Ngày 6-6, Trung Quốc đã khởi công xây sân bay Daocheng Yading - sân bay du lịch cao nhất thế giới nằm ở độ cao 4.410m, dự kiến hoàn thành vào năm tới.