Thứ 5, ngày 24 tháng 9 năm 2020

​Cháy lớn tại tòa nhà 330m ở Dubai

21/02/2015 07:45 GMT+7

TTO - Ngày 21-2, hàng trăm người đã phải di tản khi lửa bùng lên ở tòa nhà The Torch cao hơn 330m tại Dubai (UAE), một trong những khu căn hộ cao nhất thế giới.

Lửa bùng lên tại tòa nhà The Torch Ảnh: BBC

Theo Reuters, các nhân chứng cho biết lửa bùng lên từ hai phía tòa nhà The Torch cao 79 tầng. Các mảnh kính và kim loại rơi từ gần đỉnh tòa nhà như mưa xuống mặt đất. Chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn và có bao nhiêu người trong tòa nhà.

Nhà chức trách Dubai đã di tản hàng trăm người sống trong tòa nhà The Torch. Cư dân hai tòa căn hộ khác ở quận Marina cũng được di tản để đảm bảo an toàn. Trang Gulf News dẫn lời một nhân chứng mô tả tòa căn hộ khổng lồ “trông giống như tàu Titanic đang chìm”.

Nguồn tin Gulf News cho biết ngọn lửa bốc lên từ tầng 50 của tòa nhà. Nhiều người đã bị chấn thương vì hít phải khói. Tuy nhiê nhà chức trách cho biết chưa có ai thiệt mạng và hầu hết mọi người dân khu The Torch đều đã thoát ra ngoài.

Tòa nhà The Torch cao tới 336,1m,  là một trong những tòa căn hộ cao nhất thế giới, mở cửa từ năm 2011. Thành phố Dubai nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời, tuy nhiên hỏa hoạn từng xảy ra tại một số tòa nhà.

Năm 2012, một ngọn lửa khổng lồ bao trùm tòa tháp Tamweel 34 tầng ở quận Jumeirah Lake Tower. Nguyên nhân là do có người ném mẩu thuốc lá cháy dở vào trong thùng rác khiến lửa bùng lên.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận