08/11/2022 14:11 GMT+7

Hãng hàng không sửa ghế để người phụ nữ cao nhất thế giới được đi máy bay

UYÊN PHƯƠNG
UYÊN PHƯƠNG

TTO - Người phụ nữ cao nhất thế giới với chiều cao hơn 2,1m vừa hoàn thành chuyến bay đặc biệt từ thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đến San Francisco (Mỹ).

Hãng hàng không sửa ghế để người phụ nữ cao nhất thế giới được đi máy bay - Ảnh 1.

Gelgi (phải), cô gái cao nhất thế giới, thích thú chia sẻ những bức ảnh về chuyến bay đầu tiên trong đời của mình trên trang Instagram cá nhân - Ảnh: DAILYMAIL

Theo trang tin Business Insider, cuối tháng 9 vừa qua, người phụ nữ cao nhất thế giới đã được trải nghiệm chuyến bay đầu tiên trong cuộc đời của mình nhờ Hãng hàng không Turkish Airlines.

Rumeysa Gelgi (25 tuổi) cao 2,15m, được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là người phụ nữ cao nhất thế giới vào năm 2021.

Những ảnh hưởng từ hội chứng Weaver khiến Gelgi bị hạn chế khả năng vận động và phải sử dụng xe lăn để có thể di chuyển. Hội chứng này cũng khiến cơ thể người mắc phát triển đến mức cao lớn bất thường và chính vì thế, ngay từ khi còn bé, Gelgi đã quá to lớn để có thể đi máy bay.

Được biết, để người phụ nữ này có thể đi máy bay, Hãng hàng không Turkish Airlines đã phải điều chỉnh 6 chiếc ghế hạng phổ thông và thay thế bằng một chiếc cáng đặc biệt để Gelgi có thể nằm trong suốt chuyến bay kéo dài 13 giờ.

“Đây là chuyến bay đầu tiên trong cuộc đời nhưng chắc chắn rằng chuyến bay này sẽ không phải là chuyến bay cuối cùng của tôi. Từ giờ trở đi, tôi sẽ cảm thấy vinh dự và hạnh phúc khi được bay đến nhiều nơi khác nhau trên thế giới cùng Hãng hàng không Turkish Airlines”, Gelgi bộc bạch.

Cô cũng gửi lời cảm ơn đến những nhân viên và thành viên phi hành đoàn đã hỗ trợ cô trong chuyến bay dài từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đến San Francisco (Mỹ).

Cô kỹ sư phần mềm trẻ đến San Francisco, Mỹ để phát triển sự nghiệp, đồng thời hợp tác với Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới để quảng bá nhiều sự kiện.

Hãng hàng không sửa ghế để người phụ nữ cao nhất thế giới được đi máy bay - Ảnh 2.

Quá cao lớn, Gelgi bị hạn chế khả năng vận động và phải sử dụng xe lăn để có thể di chuyển - Ảnh: Getty Images

Trước đó, Gelgi từng được Tổ chức Guinness công nhận danh hiệu thiếu niên cao nhất thế giới vào năm 2014 và danh hiệu người phụ nữ có tay và lưng dài nhất thế giới.

Danh hiệu người phụ nữ cao nhất thế giới từng thuộc về bà Zeng Jinlian sống tại Trung Quốc với chiều cao lên đến 2,46m.

Hà Nội đặt mục tiêu nam thanh niên cao 170,5cm vào 2030, liệu có khả thi? Hà Nội đặt mục tiêu nam thanh niên cao 170,5cm vào 2030, liệu có khả thi?

TTO - Hà Nội đặt mục tiêu tới năm 2030, chiều cao của nam thanh niên sẽ đạt 170,5cm và nữ là 159cm. Còn tại TP.HCM, đến năm 2030 mục tiêu chiều cao trung bình nam là 168,5cm và nữ là 157,5cm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận