27/10/2022 15:17 GMT+7

Mỹ chấm dứt miễn trừ quy định liên quan COVID-19 đối với chuyến bay quốc tế

TTXVN
TTXVN

TTO - Ngày 26-10, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thông báo sẽ chấm dứt quyền miễn trừ tạm thời về số chuyến bay quốc tế tối thiểu tại một số sân bay lớn nước này.


Mỹ chấm dứt miễn trừ quy định liên quan COVID-19 đối với chuyến bay quốc tế - Ảnh 1.

Du khách tại sân bay quốc tế Newark, bang New Jersey, Mỹ - Ảnh: NEW YORK TIMES

FAA nêu rõ sẽ không gia hạn miễn trừ tại các sân bay John F. Kennedy và LaGuardia ở New York và sân bay quốc gia Ronald Reagan ở Washington khi quyền miễn trừ hết hiệu lực vào ngày 29-10 tới. 

Theo đó, các hãng hàng không có thể bị mất chỗ đậu tại các sân bay có mật độ cao nếu không sử dụng hết tối thiểu 80% công suất. Theo FAA, tình hình hiện nay không phù hợp để gia hạn miễn trừ các quy định về sân đỗ đối với các chuyến bay quốc tế.

Tháng 3-2020, Mỹ áp dụng quyền miễn trừ tạm thời trên để hỗ trợ các hãng hàng không bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh các hãng hàng không lớn ghi nhận lượng đặt vé thấp kỷ lục, với tổng lượng vé đặt giảm tới 82% trong năm 2020 so với năm 2019.

Công bố kết thúc đại dịch COVID-19 được gì? Công bố kết thúc đại dịch COVID-19 được gì?

TTO - Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu - giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - đề nghị cần tuyên bố kết thúc giai đoạn đại dịch COVID-19. Trong khi đó, ở TP.HCM, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 vẫn là một trong những hoạt động trọng tâm của ngành y.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: covid-19