Thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022

Cảnh sát phải hộ tống xe bồn vì sợ bị... cướp nước

01/06/2018 15:54 GMT+7

TTO - Cư dân của thành phố Shimla, thuộc bang Himachal Pradesh, miền bắc Ấn Độ đang quay cuồng vì tình trạng thiếu nước sinh hoạt hơn một tuần qua và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Cảnh sát phải hộ tống xe bồn vì sợ bị... cướp nước - Ảnh 1.

Toàn bộ sinh hoạt thường nhật ở Shimla bị đình đốn vì thiếu nước - Ảnh: INDIA TIMES

Theo báo India Times ngày 31-5, việc phân phối nước đang được diễn ra dưới sự giám sát và bảo vệ của cảnh sát tại các điểm cấp nước.

Để tiết kiệm nước và đảm bảo cung ứng lượng nước tối thiểu cho người dân địa phương, khách du lịch được yêu cầu không ghé Shimla cho đến khi thành phố này vượt qua đợt khủng hoảng thiếu nước.

Du lịch là một trong những nguồn thu chính của Shimla. Vào thời điểm này trong năm, Shimla thường đón hàng ngàn du khách đến dự lễ hội và tránh nóng.

Chính quyền cũng đã cố gắng giải quyết tình trạng khan hiếm nước bằng cách tạm thời cấm các hoạt động xây dựng và rửa xe. Lễ hội mùa hè Shimla dự kiến tổ chức ngày hôm nay, ngày 1-6 đã bị hoãn lại vì... thiếu nước. 

Cảnh sát phải hộ tống xe bồn vì sợ bị... cướp nước - Ảnh 2.

Người dân kiên nhẫn xếp hàng chỉ để nhận được 1-2 xô nước mỗi người - Ảnh: INDIA TIMES

Tình trạng khan hiếm nước đang ngày một tệ hơn.

Gần 200.000 người dân đã buộc phải kiên nhẫn chờ đợi theo những hàng dài với thùng và xô trong tay để hứng nước từ những xe bồn.

Chính quyền đã triển khai 27 xe bồn để phân phối 225.000 lít nước ở 63 điểm trong thành phố. Tổng lượng nước sẵn có từ tất cả các nguồn ở Shimla hiện nay là 21,75 triệu lít/ngày trong khi nhu cầu là 32-35 triệu lít/ngày.

Nhà chức trách cho rằng tình trạng thiếu nước là do Shimla – thành phố nằm dưới chân dãy Himalaya - đã trải qua một một mùa đông với lượng tuyết ít vào mức kỷ lục năm nay.

Cảnh sát phải hộ tống xe bồn vì sợ bị... cướp nước - Ảnh 3.

Cảnh chờ lấy nước về xài thay vì làm việc diễn ra ở khắp nơi ở Shimla - Ảnh: INDIA TIMES

Chủ một cửa hàng nước khoáng ở địa phương cho biết nhu cầu về nước đóng chai đã tăng 50 - 60% do sự khan hiếm nước ở Shimla.

"Tôi thường cung cấp khoảng 400 lốc nước chai mỗi ngày nhưng hiện nay nhu cầu đã tăng lên đến hơn 700 lốc", chủ cửa hàng dẫn ra con số. 

Theo đài BBC, nhiều cuộc biểu tình về tình trạng thiếu nước đang diễn ra trên nhiều đường phố và trước nhà của lãnh đạo thành phố, một số vụ đã có xô xát giữa người biểu tình và cảnh sát.

Người dân đã bày tỏ nỗi thống khổ của họ trên mạng xã hội trong những ngày qua, kêu gọi khách du lịch tránh xa thành phố. 

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận