Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân tham gia giao thông khi diễn ra SEA Games 31

26/04/2022 12:26 GMT+7

TTO - Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo đội ngũ lái xe, các chủ phương tiện, nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, tuân thủ sự điều tiết, phân luồng của cảnh sát giao thông... trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân tham gia giao thông khi diễn ra SEA Games 31 - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông phân luồng chống ùn tắc giao thông - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày 26-4, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã có khuyến cáo với người dân khi Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) sắp diễn ra tại Hà Nội và một số tỉnh, thành lân cận (từ ngày 2-5 đến hết ngày 24-5).

Cục CSGT khuyến cáo, đề nghị các doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe, các chủ phương tiện, nhân dân khi di chuyển trên các tuyến đường cửa ngõ, các tuyến đường di chuyển của vận động viên... phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, tuân thủ sự điều tiết, phân luồng của CSGT và các lực lượng chức năng khác.

Chủ động cập nhật tình hình giao thông và lựa chọn khung giờ, lộ trình di chuyển phù hợp, tránh hoặc hạn chế đi vào các khung giờ cao điểm, các tuyến đường có lưu lượng, mật độ tham gia giao thông cao.

Đặc biệt là các tuyến đường tiếp giáp địa điểm tổ chức lễ khai mạc (ngày 12-5), bế mạc SEA Games 31 (ngày 23-5) tại thành phố Hà Nội, các chương trình và tuyến đường xung quanh khu vực tổ chức các môn thi đấu thể thao trong khuôn khổ SEA Games 31 tại 12 địa phương...

Khi có tín hiệu của xe, đoàn xe được quyền ưu tiên đi làm nhiệm vụ, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường cho xe, đoàn xe được quyền ưu tiên...

Cục CSGT đề nghị công an các đơn vị, địa phương tham mưu cho Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan ở địa phương phối hợp với lực lượng công an triển khai công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông.

Cục CSGT cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, người tham gia giao thông, doanh nghiệp vận tải... và các chủ phương tiện tham gia giao thông thực hiện, hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng công an hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Vận hành hệ thống thi đấu điền kinh SEA Games 31, xuất hiện nhiều sự cố... gây cười! Vận hành hệ thống thi đấu điền kinh SEA Games 31, xuất hiện nhiều sự cố... gây cười!

TTO - Chiều 25-4, giải điền kinh tiền SEA Games 31 đã diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình. Trong ngày đầu tiên vận hành thử hệ thống thiết bị thi đấu mới đã có nhiều sự cố khiến các trọng tài vô cùng vất vả.


DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận