Tag: người tham gia giao thông

Thị trấn Pháp kẻ làn đường “rối như tơ vò” để ngăn nạn chạy xe quá tốc độ

Thị trấn nhỏ Bauné ở miền Tây nước Pháp đã trở thành chủ đề tranh luận khi kẻ làn đường chồng chéo gây rối mắt tại một giao lộ đông đúc.

Tài xế xe bán tải bị phạt 5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng vì đi ngược chiều

Chiều 17-5, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa xử phạt một tài xế lái xe bán tải chạy ngược chiều trên quốc lộ 1.

Lập biên bản quản trị viên nhóm chuyên báo chốt đo nồng độ cồn

Kon Tum xử phạt quản trị viên nhóm Facebook được lập với mục đích báo chốt đo nồng độ cồn để tránh né cơ quan chức năng.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Người hút đinh thầm lặng trên đường

TTO - Hơn một năm nay, nhiều người ở xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã quen thuộc với hình ảnh một người đàn ông chạy chiếc xe hút đinh để giúp việc đi lại của người dân được an toàn hơn. Đó là ông Hà Văn Út, 50 tuổi.

Cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân tham gia giao thông khi diễn ra SEA Games 31

TTO - Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo đội ngũ lái xe, các chủ phương tiện, nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, tuân thủ sự điều tiết, phân luồng của cảnh sát giao thông... trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Vì sao tai nạn giao thông tại Anh sắp tới không tự động ‘xe to đền xe nhỏ’?

Đến ngày 29-1, nước Anh sẽ có một hệ thống phân cấp người tham gia giao thông đường bộ, từ đó xóa bỏ cảnh 'xe to đền xe nhỏ' bất thành văn.

'Biệt đội' bảo vệ hầm Kim Liên

TTO - Buổi sáng, người xe vùn vụt qua đường hầm Kim Liên. Đội bảo vệ phát hiện các cột phản quang bị bụi phủ mờ liền chụp ảnh báo cáo lên nhóm chat nội bộ. Ngay lập tức, quản lý yêu cầu lau chùi để đảm bảo an toàn và lập nhóm triển khai.

Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo: Cẩn trọng lái xe khi sương mù, băng giá

TTO - Cục Cảnh sát giao thông đưa ra khuyến cáo tài xế cần cẩn trọng khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu có thể là băng giá, sương mù, mưa tuyết xuất hiện tại một số điểm ở vùng núi phía Bắc.

Nâng quốc lộ 91 lên 50cm để chống ngập: chậm tiến độ, gây kẹt xe

TTO - Quốc lộ 91 đoạn qua An Giang xuống cấp nghiêm trọng đang được Cục Quản lý đường bộ IV sửa chữa và nâng cấp đoạn nội ô TP Long Xuyên để chống ngập. Dù chỉ mới triển khai làm nhưng đã gây ùn tắc giao thông cục bộ.

Tài xế vào viện có hơi men sẽ bị phạt nguội

TTO - Công an tỉnh và Sở Y tế tỉnh An Giang vừa ký kết quy chế phối hợp hoạt động để xử lý người tham gia giao thông vi phạm phải nhập viện cấp cứu mà trong người có nồng độ cồn.