13/05/2023 09:55 GMT+7

Lập biên bản quản trị viên nhóm chuyên báo chốt đo nồng độ cồn

Công an tỉnh Kon Tum đã xử phạt quản trị viên nhóm Facebook Nồng độ cồn Kon Tum được lập với mục đích báo chốt đo nồng độ cồn để tránh né cơ quan chức năng.

Lập biên bản quản trị viên nhóm chuyên báo chốt đo nồng độ cồn - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với H.M.P., quản trị nhóm báo chốt cảnh sát giao thông trên mạng - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 13-5, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã phối hợp Công an TP Kon Tum mời làm việc với H.M.P. (42 tuổi, trú phường Trường Chinh, TP Kon Tum) là người điều hành, quản trị nhóm Facebook "Nồng độ cồn Kon Tum" chuyên báo chốt cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn.

Tại cơ quan công an, H.M.P. đã thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng tới hoạt động của cơ quan nhà nước.

Nhóm Facebook "Nồng độ cồn Kon Tum" được tạo lập vào ngày 28-1-2020 hiện có 7.655 thành viên, với mục đích thông báo cho nhau các địa điểm đo nồng độ cồn.

Các thành viên thường xuyên đăng tải các bài viết, hình ảnh trong nhóm thông báo về vị trí làm việc của lực lượng cảnh sát giao thông, nhất là vị trí các chốt kiểm tra nồng độ cồn.

P. cũng là người phê duyệt việc lập 10 nhóm chat chung trên Messenger mục đích để các thành viên thường xuyên nhắn tin trao đổi thông tin liên quan đến các vị trí của chốt cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự với mục đích báo chốt kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát giao thông để các thành viên tránh bị kiểm tra, xử lý khi có vi phạm.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với H.M.P.. 

Trước đó Công an TP Kon Tum cũng xử phạt hành chính đối với một chủ tài khoản Facebook về hành vi đăng tải vị trí chốt thổi nồng độ cồn của cảnh sát giao thông trên mạng xã hội.

Công an TP Kon Tum đã ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng với L.T.B.L. (32 tuổi, trú tại xã Hòa Bình, TP Kon Tum) về hành vi "thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật".

"Báo chốt vô tình tiếp tay cho người vi phạm"

Theo Công an tỉnh Kon Tum, hành vi này đã vô tình tạo điều kiện cho một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu bia vẫn "tự tin" cầm lái và thoải mái vi phạm các quy định về tốc độ khi lái xe.

Theo công an, các hội, nhóm trên thường có số lượng đông thành viên và không có sự kiểm soát chặt chẽ về các thành phần. Chính vì vậy khi những thông tin báo "chốt" được phát đi và vô tình đến được với những người đang có ý định hoặc đang thực hiện hành vi phạm tội, tiếp tay cho các loại tội phạm khi biết trước vị trí của lực lượng công an đang thực thi nhiệm vụ để né tránh kiểm tra.

Bị phạt vì lên Facebook báo chốt đo nồng độ cồn đang hoạt độngBị phạt vì lên Facebook báo chốt đo nồng độ cồn đang hoạt động

Một chủ tài khoản lên Facebook loan tin về chốt đo nồng độ cồn của cảnh sát giao thông Kon Tum đang hoạt động, và bị phạt.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên