Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Cảnh sát đã bắn hạ nghi phạm đâm dao nhiều người bị thương trên cầu London?

29/11/2019 22:36 GMT+7

TTO - Nghi phạm bị hạ gục sau hai phát súng của cảnh sát. Nhà chức trách xác nhận có rất nhiều người bị thương. Sự việc xảy ra chỉ vài tuần sau khi Anh hạ mức cảnh báo tấn công khủng bố xuống mức thấp nhất kể từ năm 2014.

Cảnh sát nổ súng bắn một người đàn ông trên cầu London - Nguồn: TWITTER

Một đoạn video được quay từ trên cao cho thấy 3 nhân viên cảnh sát đang chĩa súng về một người đàn ông đang nằm gục trên cầu London. Các nhân chứng gần đó cho biết họ nghe thấy hai tiếng súng vang lên trước đó.

Nhiều xe cứu thương và xe cảnh sát đã đổ về hiện trường. Một bên cầu London bị phong tỏa trong lúc cảnh sát yêu cầu tất cả người dân tránh xa khu vực.

Theo đài Sky News của Anh, cảnh sát dường như đã bắn chết nghi phạm. Trạm tàu điện ngầm gần cầu đã bị đóng cửa ngay sau sự việc.

"Chúng tôi đã được gọi đến hiện trường vì có người báo cáo đang có một vụ đâm dao trên cầu London. Chúng tôi đã bắt được một người đàn ông và tin rằng có rất nhiều người bị thương trong vụ việc", cảnh sát London xác nhận trên Twitter.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết đã được báo cáo về sự việc và đang theo sát các diễn biến cập nhật.

Một góc quay khác về sự cố cho thấy cảnh sát được trang bị súng trường cũng xuất hiện - Nguồn: TWITTER

Phóng viên John McManus của đài BBC cho biết ông vừa đi qua cầu thì xảy ra sự cố. Theo ông này, có vẻ như đây là một vụ ẩu đả hơn là một vụ tấn công khủng bố.

"Tôi thấy có đánh nhau ở trên cầu lúc đi ngang qua. Một đám người xúm lại đánh một người đàn ông. Cảnh sát có mặt gần như ngay lập tức, có cả cảnh sát vũ trang", ông McManus kể lại sự việc.

Một thực khách đang dùng bữa tại nhà hàng gần cầu London kể lại các nhân viên đã nhanh chóng kéo toàn bộ khách khứa vào trong, chốt cửa và dặn không ai được đến gần cửa sổ.

Cảnh sát đã bắn hạ nghi phạm đâm dao nhiều người bị thương trên cầu London? - Ảnh 3.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường - Ảnh: REUTERS

Hồi năm 2017, một vụ khủng bố cũng đã xảy ra tại cầu London - một địa danh nằm trong khu vực trung tâm thủ đô Vương quốc Anh. Ba kẻ khủng bố đã lái xe chạy đâm vào đám đông đi bộ khiến ít nhất 8 người chết.

Chính phủ Anh vừa hạ mức cảnh báo tấn công khủng bố quốc gia từ mức "nghiêm trọng" xuống mức "đáng kể" hồi đầu tháng 11 này. Đây là mức cảnh báo thấp nhất kể từ năm 2014, theo hãng tin Reuters.

Cảnh sát đã bắn hạ nghi phạm đâm dao nhiều người bị thương trên cầu London? - Ảnh 4.

Cảnh sát vũ trang tại hiện trường - Ảnh: REUTERS

Đâm dao ở Nhật: 2 nạn nhân đã tử vong, nghi phạm cũng tự sát Đâm dao ở Nhật: 2 nạn nhân đã tử vong, nghi phạm cũng tự sát

TTO - Hai trong số 16 nạn nhân cùng nghi phạm trong vụ tấn công bằng dao nhằm vào đám đông học sinh tiểu học ở thành phố Kawasaki (tỉnh Kanagawa, Nhật) ngày 28-5 đã chết, theo thông tin mới nhất từ cảnh sát chiều cùng ngày.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận