Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Cảnh sát cùng doanh nghiệp tổ chức xe, dẫn đường, cơm nước đưa bà con về tận huyện

03/10/2021 14:31 GMT+7

TTO - Đến trưa 3-10, tổng số người dân về quê An Giang trên 20.000 người đã gây áp lực rất lớn cho chính quyền tỉnh. Trước khi được “vỡ tổ” về nhà, bà con đã được công an hỗ trợ cơm, nước giúp ấm lòng người xa xứ.

Cảnh sát cùng doanh nghiệp tổ chức xe, dẫn đường, cơm nước đưa bà con về tận huyện - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng hướng dẫn bà con lên xe để đưa về các huyện, thị, thành phố trong tỉnh An Giang

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại chốt T2 do Công an TP Long Xuyên kiểm soát người ra vào tỉnh, hàng trăm người dân vẫn tấp nập đứng chờ được đưa về địa phương. 

Thấu hiểu hoàn cảnh của bà con, lực lượng công an đã mua hàng trăm suất cơm, nước và sữa để hỗ trợ bà con trước khi được đưa về điểm tập trung phân loại. Toàn bộ kinh phí này do các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ.

Trong khi đó, tại các điểm trường học trên địa bàn TP Long Xuyên đã có hàng trăm người chờ lần lượt lên xe Phương Trang sau phân loại theo từng huyện. Đến nay, xe Phương Trang đã giúp tỉnh An Giang đưa hơn 5.200 người về 11 huyện, thị, thành phố.

Ngoài ra, Công an tỉnh An Giang còn hỗ trợ xe cảnh sát dẫn đường để đưa bà con về tận các huyện, thị, thành phố. Sau đó các địa phương này tiếp tục sàng lọc, phân loại theo từng nhóm người để phòng chống dịch COVID-19.

Cảnh sát cùng doanh nghiệp tổ chức xe, dẫn đường, cơm nước đưa bà con về tận huyện - Ảnh 2.

Lực lượng công an tại chốt kiểm soát T2 phát sữa cho trẻ em trong lúc chờ đưa về quê

Đứng trực tiếp chỉ huy tại chốt T2, thượng tá Đặng Văn Thinh - phó trưởng Công an TP Long Xuyên - cho biết bà con từ các tỉnh, thành về An Giang rất đông, gây áp lực rất lớn đối với đơn vị. Nhiều người thức trắng đêm túc trực giúp bà con từng đợt, đưa vào điểm tập trung để phân loại. Ban đầu còn sàng lọc được, nhưng số lượng người về ngày càng đông nên không sàng lọc được mà chỉ đưa về điểm tập trung rồi xem ở huyện nào đưa về huyện đó.

Cảnh sát cùng doanh nghiệp tổ chức xe, dẫn đường, cơm nước đưa bà con về tận huyện - Ảnh 3.

Công an tỉnh An Giang dẫn đường để đưa bà con về quê nhà

"Tôi đề nghị bà con ở các tỉnh, thành nếu muốn về quê phải phối hợp với An Giang để được đưa rước an toàn, thuận lợi. Nếu bà con đi tự phát như hiện nay sẽ không kiểm soát được, dẫn đến tình hình dịch bệnh lây lan rất cao nếu có trường hợp F0 trong bà con về quê", thượng tá Thinh nói.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - chân thành cảm ơn các doanh nghiệp đã đồng hành cùng với tỉnh hỗ trợ thức ăn, nước uống cho bà con.

Xe Phương Trang đưa dân về các huyện, thị, thành phố trong tỉnh và cảnh sát giao thông dẫn đường cho đoàn xe về quê 

"Đặc biệt là Tập đoàn Phương Trang đã hỗ trợ xe đưa rước bà con về các huyện, thị, thành phố. Dù họ không kể công nhưng tôi thấy việc làm của doanh nghiệp có ý nghĩa rất lớn đối với tỉnh. Tỉnh đề nghị Chính phủ và các tỉnh, thành nên cố gắng không cho bà con về vì các tỉnh miền Tây đã quá tải. Nếu về tự phát như hiện nay sẽ làm tình hình dịch bệnh khó kiểm soát thêm", ông Bình nói.

BỬU ĐẤU - ĐẶNG TUYẾT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận