02/11/2023 09:01 GMT+7

Cảnh sát chưa có bằng chứng xác thực, dư luận Hàn Quốc xoay chiều, ủng hộ G-Dragon

Thái độ thành khẩn của G-Dragon và việc cảnh sát chưa có bằng chứng thuyết phục khiến dư luận Hàn Quốc bày tỏ sự ủng hộ với nam ca sĩ.

G-Dragon vướng ồn ào lạm dụng ma túy - Ảnh: Soompi

G-Dragon vướng ồn ào lạm dụng ma túy - Ảnh: Soompi

Mới đây, thông tin ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc G-Dragon bị cảnh sát khởi tố điều tra lạm dụng ma túy bùng nổ trên truyền thông và nhận về phản ứng dữ dội từ dư luận.

Ban đầu, do G-Dragon là ca sĩ hàng đầu K-pop, kèm với những bê bối nghiêm trọng trong quá khứ của các thành viên Big Bang trước đây, công chúng bày tỏ sự phẫn nộ và để lại nhiều bình luận tiêu cực trên mạng xã hội trước hành vi của trưởng nhóm Big Bang.

Dư luận xoay chiều

Trong quá khứ, G-Dragon từng có kết quả xét nghiệm dương tính với cần sa. Nam ca sĩ khai anh vô tình hút điếu thuốc do một người lạ đưa cho tại câu lạc bộ ở Nhật Bản mà không biết đó là cần sa.

Cuối cùng, G-Dragon không bị kết tội vì lượng cần sa sử dụng ít, chưa ở ngưỡng tiêu chuẩn để xử lý tội phạm ma túy.

Gần đây, thông qua luật sư của mình, G-Dragon liên tục phủ nhận việc anh sử dụng ma túy, đồng thời bày tỏ ý định trình diện cảnh sát tự nguyện, có thái độ cứng rắn với những thông tin sai sự thật và mang tính phỉ báng mình.

Từ người ban đầu bị chỉ trích nặng nề, sau một tuần, công chúng Hàn Quốc bỗng "đổi chiều" quay sang ủng hộ G-Dragon vì nhiều lý do.

Cảnh sát chưa có bằng chứng trong vụ G-Dragon

Theo Republic World, Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc (KMA) đã quyết định rút lại kế hoạch khởi kiện bác sĩ A bị nghi ngờ cung cấp ma túy cho nam diễn viên Hàn Quốc Lee Sun Kyun và ca sĩ G-Dragon.

KMA ban đầu đã thông báo ý định gửi đơn khiếu nại chống lại vị bác sĩ này, nhằm buộc tội hình sự. Đơn khiếu nại được nộp tại Văn phòng Công tố viên tối cao.

G-Dragon bày tỏ ý định tự nguyện trình diện cảnh sát và hợp tác điều tra - Ảnh: Soompi

G-Dragon bày tỏ ý định tự nguyện trình diện cảnh sát và hợp tác điều tra - Ảnh: Soompi

Động thái này đánh dấu một bước quan trọng trong việc giải quyết cáo buộc liên quan đến bác sĩ trong vụ án.

Tuy nhiên, chỉ sau 7 tiếng, KMA quyết định rút đơn khi nhận được thông tin cho rằng ông A không nằm trong đường dây phân phối ma túy.

Theo Allkpop, KMA cho biết: "Quyết định hủy bỏ đệ trình theo kế hoạch của chúng tôi là do những thông tin khác biệt đáng kể so với các báo cáo hiện được biết đến.

Theo nội dung phản ánh, chúng tôi nhận được thông tin ông A không phải là nhà phân phối ma túy. Chúng tôi quyết định tạm dừng nộp đơn khiếu nại để xác nhận bổ sung".

Trước đó, SBS cho biết G-Dragon không nằm trong 8 người đang bị điều tra liên quan đến nam diễn viên Lee Sun Kyun. Nhưng tên anh bất ngờ xuất hiện khi cảnh sát lấy lời khai từ nữ quản lý cơ sở giải trí ở Gangnam đã bị bắt giữ.

Có thông tin cho rằng G-Dragon chỉ biết mình bị khởi tố thông qua tin tức trên truyền thông. Anh chưa từng được cảnh sát liên hệ để làm việc về vấn đề này.

Theo báo Gyeonggi IIbo, phía cảnh sát cũng đã nộp đơn lên tòa án xin lệnh khám xét và thu giữ hồ sơ liên lạc của G-Dragon. Tuy nhiên, tòa án bác bỏ lời đề nghị này do "thiếu lời giải thích về tội phạm".

Điều này có nghĩa vẫn chưa có xác nhận rõ ràng về việc G-Dragon sử dụng ma túy, dựa trên những lời khai hiện tại mà cảnh sát có được.

Thái độ thành khẩn của G-Dragon và việc cảnh sát chưa có bằng chứng thuyết phục, đáng tin với cáo buộc dành cho anh khiến dư luận Hàn Quốc dần bày tỏ sự ủng hộ với trưởng nhóm Big Bang.

Ngoài ra, việc triệu tập G-Dragon cũng bị cho là khá muộn, dù nam ca sĩ đã bày tỏ mong muốn tự nguyện hợp tác, trình các tài liệu liên quan để giải quyết nhanh chóng sự việc.

Theo Business Times, động thái gần nhất của G-Dragon là vào ngày 31-10, khi nam ca sĩ đăng tải bức ảnh về lời dạy của Phật lên trang cá nhân nhưng sau đó xóa đi.

Bức ảnh mô tả Bát chánh đạo của Phật giáo, giải thích ý nghĩa của Chánh kiến, Chánh tư duy, Chánh ngữ, Chánh nghiệp, Chánh mạng, Chánh tinh tấn, Chánh niệm và Chánh định.

G-Dragon được công chúng ủng hộ vì sự thành khẩn - Ảnh: Soompi

G-Dragon được công chúng ủng hộ vì sự thành khẩn - Ảnh: Soompi

Một bức ảnh khác lại có tựa đề "Theo đuổi sự giác ngộ", với nội dung: "Mục tiêu cuối cùng của chúng ta là sự giác ngộ. Chúng ta phải đạt được nó. Hãy tìm kiếm hạnh phúc vượt qua sự sống và cái chết.

Nếu chúng ta bị mắc kẹt trong thời điểm hiện tại, bám víu vào những niềm vui nhỏ nhặt và thậm chí không nghĩ đến cội nguồn hạnh phúc của chúng ta, đó là một sai lầm. Chúng ta rất cần một sự thay đổi trong nhận thức, hướng năng lượng trở lại cốt lõi bên trong".

Với những cáo buộc ma túy chống lại G-Dragon, bài đăng này của nam ca sĩ thu hút sự chú ý, được cho là ngầm thể hiện suy nghĩ của anh về vụ việc.

Vì sao G-Dragon, Lee Sun Kyun và nhiều sao Hàn đình đám dính ma túy?Vì sao G-Dragon, Lee Sun Kyun và nhiều sao Hàn đình đám dính ma túy?

Đằng sau cuộc sống hào nhoáng của các nghệ sĩ Hàn Quốc là tảng băng chìm những bê bối ít người biết đến, trong đó có việc lạm dụng ma túy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên