31/10/2023 10:47 GMT+7

Cảnh sát triệu tập G-Dragon, nam ca sĩ cảnh báo truyền thông

Cảnh sát Seoul sẽ triệu tập G-Dragon để điều tra vào ngày 6-11. Nam nghệ sĩ hợp tác, đồng thời cảnh báo những đơn vị truyền thông đưa tin thiếu căn cứ.

G-Dragon bày tỏ ý định tự nguyện trình diện cảnh sát vào ngày 6-11 - Ảnh: Soompi

G-Dragon bày tỏ ý định tự nguyện trình diện cảnh sát vào ngày 6-11 - Ảnh: Soompi

Tin tức từ News 1, cảnh sát Seoul đã lên lịch triệu tập đầu tiên với G-Dragon vào ngày 6-11. 

Về địa điểm, giọng ca Crooked dự kiến đến văn phòng điều tra tội phạm ma túy của cơ quan cảnh sát Inch (Seoul), đây là nơi nam diễn viên Lee Sun Kyun bị thẩm vấn trước đó.

G-Dragon cảnh báo thông tin vô căn cứ

Cùng ngày có quyết định triệu tập, thông qua đại diện pháp luật, G-Dragon bày tỏ thái độ tự nguyện và tích cực tham gia cuộc điều tra. Đồng thời anh yêu cầu các đơn vị báo chí, truyền thông có trách nhiệm để ngăn chặn thiệt hại vì thông tin vô căn cứ.

Cụ thể, luật sư Kim Soo Hyun từ hãng luật K1 Chamber - đại diện cho trưởng nhóm Big Bang thông báo:

"Để tiến hành cuộc điều tra nhanh chóng và công bằng, G-Dragon quyết định tự nguyện xuất hiện tại địa điểm được yêu cầu vào ngày 6-11, đồng thời sẽ tích cực tham gia những hoạt động nhằm phục vụ công tác điều tra.

Chúng tôi yêu cầu báo chí và truyền thông có thái độ trách nhiệm để ngăn chặn thiệt hại không thể khắc phục đối với G-Dragon - nghệ sĩ K-pop đại diện của Hàn Quốc - vì lan truyền thông tin sai lệch.

Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại các động thái mang tính suy đoán, bao gồm việc truyền bá thông tin vô căn cứ và phỉ báng".

Lee Sun Kyun (trái) và G-Dragon đều vướng cáo buộc sử dụng ma túy - Ảnh: Soompi

Lee Sun Kyun (trái) và G-Dragon đều vướng cáo buộc sử dụng ma túy - Ảnh: Soompi

Vào ngày hôm qua, G-Dragon một lần nữa phủ nhận sử dụng ma túy. 

"Thủ lĩnh" Big Bang đã chỉ định luật sư bào chữa, song song với việc nộp thư tự nguyện trình diện, tích cực hợp tác điều tra, nộp mọi tài liệu cần thiết nhằm nhanh chóng giải quyết sự việc.

"Chúng tôi đã thông báo với cảnh sát rằng sẽ tích cực tham gia xét nghiệm tóc và nước tiểu, đồng thời điều phối lịch trình tham gia tự nguyện.

Các bài báo, video trên YouTube sai sự thật đã được tung ra một cách bừa bãi, ví dụ như việc G-Dragon bổ nhiệm luật sư là cựu thẩm phán và đã trả một khoản phí luật sư rất lớn.

Chúng tôi sẽ có hành động pháp lý cứng rắn với các bài báo suy đoán, truyền bá sai sự thật và mang tính phỉ báng này", thông cáo báo chí từ phía G-Dragon đưa ra.

Với việc G-Dragon tự nguyện nộp tóc và nước tiểu, cảnh sát dự kiến sẽ tiến hành điều tra ngay đối với nam nghệ sĩ vào ngày triệu tập mà không xin lệnh khám xét, thu giữ để xác minh G-Dragon có sử dụng ma túy hay không.

G-Dragon nộp thư tự nguyện trình diện và hợp tác điều traG-Dragon nộp thư tự nguyện trình diện và hợp tác điều tra

G-Dragon thể hiện thái độ thành khẩn trong hợp tác điều tra, mong muốn giải quyết sự việc nhanh chóng nhất có thể.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên