31/10/2023 15:06 GMT+7

Vì sao G-Dragon, Lee Sun Kyun và nhiều sao Hàn đình đám dính ma túy?

Đằng sau cuộc sống hào nhoáng của các nghệ sĩ Hàn Quốc là tảng băng chìm những bê bối ít người biết đến, trong đó có việc lạm dụng ma túy.

G-Dragon và Lee Sun Kyun vướng vào những cáo buộc lạm dụng ma túy gần đây - Ảnh: Soompi

G-Dragon và Lee Sun Kyun vướng vào những cáo buộc lạm dụng ma túy gần đây - Ảnh: Soompi

Gần đây, làng giải trí Hàn rúng động khi thông tin hai nghệ sĩ hàng đầu: diễn viên Lee Sun Kyun và ca sĩ G-Dragon bị cáo buộc lạm dụng ma túy, cấm xuất cảnh để hợp tác điều tra với cảnh sát. Cả hai đã lên tiếng phủ nhận và đang hợp tác điều tra.

Trước đó, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác của Hàn Quốc từng vướng vào ma túy, khiến sự nghiệp tiêu tan, đánh mất hình ảnh trầm trọng trong mắt công chúng. Điển hình như "ảnh đế" Yoo Ah In, T.O.P - cựu thành viên Big Bang, nam diễn viên - ca sĩ Park Yoo Chun...

Đằng sau cuộc sống hào nhoáng, đẹp đẽ mà các nghệ sĩ thể hiện trước người hâm mộ, những bê bối này chính là một phần của tảng băng chìm.

Áp lực, sa đọa và thiếu hiểu biết

Theo báo Korea Times, ông Kim Hyeong Geun (Viện Tâm lý học - Cai nghiện ma túy Seoul) từng nhận định: "Nhiều nghệ sĩ cảm thấy công việc không được đảm bảo khi thu nhập phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng. Họ bị cám dỗ sử dụng ma túy để trấn an bản thân mỗi khi cảm thấy bị cô lập và chật vật trước một tương lai không chắc chắn".

Yoo Ah In đánh mất sự nghiệp vì bê bối ma túy - Ảnh: Koreaboo

Yoo Ah In đánh mất sự nghiệp vì bê bối ma túy - Ảnh: Koreaboo

Ở một nền giải trí lớn như Hàn Quốc, cạnh tranh, những áp lực từ dư luận và những kỷ luật hà khắc của công ty quản lý khiến nhiều nghệ sĩ trở nên suy sụp và dần rơi vào trạng thái mất niềm tin ở cuộc sống.

Và để thoát khỏi trạng thái ấy, một số nghệ sĩ đã sa ngã, tìm đến "cơn say" ma túy, dù biết rằng nó có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và sự nghiệp của mình.

Năm 2019, làng giải trí Hàn Quốc chao đảo khi thông tin về những bê bối của ca sĩ Seungri (nhóm Big Bang) và những người bạn bị phanh phui, từ chơi thuốc, buôn bán ma túy, kinh doanh trốn thuế, tham nhũng cho đến môi giới mại dâm.

Vụ việc bị cho là một trong những "vết nhơ" của xã hội Hàn Quốc.

Từng là chàng em út đầy nỗ lực của Big Bang, bật khóc khi được trở thành thần tượng ở tuổi 16, Seungri trượt dài vì sa đọa sau khi nổi tiếng và giàu có.

Trong các chuyến du lịch, công tác hay lưu diễn nước ngoài, ca sĩ thường tìm đến các quán bar, lộ ảnh ôm hôn nhiều phụ nữ, hít bóng cười và nhảy nhót.

Theo Dispatch, trước đây những hình ảnh thác loạn và sử dụng ma túy của Seungri ở bar chưa bị phát hiện lúc đó là do sự chống lưng của YG phía sau.

Khi những bê bối lần lượt bị phanh phui, Seungri đánh mất tên tuổi và khó có thể tìm đường quay trở lại làng giải trí.

Seungri tự đạp đổ sự nghiệp lừng lẫy của mình vì vướng vào loạt bê bối - Ảnh: Koreaboo

Seungri tự đạp đổ sự nghiệp lừng lẫy của mình vì vướng vào loạt bê bối - Ảnh: Koreaboo

Một số trường hợp nghệ sĩ Hàn thiếu hiểu biết về chất cấm, dẫn đến hậu quả tai hại. Như nữ ca sĩ Park Bom, cựu thành viên nhóm nhạc 2NE1, từng bị cáo buộc buôn lậu chất kích thích amphetamine từ Mỹ.

Khi trả lời truyền thông, Park Bom nói cô không hề biết chất gây nghiện này - vốn được dùng để điều trị chứng rối loạn thiếu tập trung - lại là chất cấm tại Hàn Quốc.

Ma túy là 'con quỷ' trong nghệ thuật

Theo Korea Times, để kích thích cho những ý tưởng sáng tạo của mình, một số nghệ sĩ rơi vào việc lạm dụng ma tuý nhằm tạo cảm giác hưng phấn.

Tờ này dẫn lời một cảnh sát đánh giá về việc các nghệ sĩ Hàn Quốc lạm dụng ma túy: "Nhiều người nổi tiếng nói rằng họ đã sử dụng ma túy để thư giãn vì lo lắng khi đứng trước ống kính. Một số khác cho biết họ dùng ma túy để phát huy tiềm năng bản thân".

T.O.P (Big Bang) bị trục xuất khỏi quân đội vì hút cần sa - Ảnh: Soompi

T.O.P (Big Bang) bị trục xuất khỏi quân đội vì hút cần sa - Ảnh: Soompi

Ca sĩ opera Endrik Wottrich từng chia sẻ: "Không ai nói về nó, nhưng chất kích thích và các dạng ma túy từ lâu đã được dùng trong giới âm nhạc. Nhiều nghệ sĩ solo đang dùng beta blocker để kiểm soát lo lắng. Một số khác dùng cortisone để đảm bảo giọng hát đạt đến mức cao trào nhất".

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, không người nào dính vào ma túy mà không phải đánh đổi. Đó có thể là gia đình, bạn bè, sự nghiệp, hoặc thậm chí là mạng sống.

Ma túy giống như ác quỷ với nghệ thuật. Nó trao cho người nghệ sĩ cái họ muốn lúc ban đầu, nhưng sau đó nó dễ dàng lấy đi tất cả.

"Hoàng tử gác mái" một thời Park Yoo Chun bị cấm hoạt động trong ngành giải trí - Ảnh: MK

"Hoàng tử gác mái" một thời Park Yoo Chun bị cấm hoạt động trong ngành giải trí - Ảnh: MK

Diva hàng đầu thế giới Whitney Houston từng sở hữu giọng hát đẹp, trong vắt và đầy nội lực. Nhưng kể từ khi trở thành "con nghiện", giọng hát của cô trở nên trầm khàn và mất hẳn nội lực, độ trường hơi.

Cùng với việc mất giọng, nghệ sĩ cũng đổi tính đổi nết. Cô trở nên cục cằn và dễ gắt gỏng hơn, hay quên lời và đánh mất phong thái làm việc vốn có.

G-Dragon nộp thư tự nguyện trình diện và hợp tác điều traG-Dragon nộp thư tự nguyện trình diện và hợp tác điều tra

G-Dragon thể hiện thái độ thành khẩn trong hợp tác điều tra, mong muốn giải quyết sự việc nhanh chóng nhất có thể.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên