Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Phim tài liệu về diva Whitney Houston tiết lộ quá khứ ghê sợ

18/05/2018 10:28 GMT+7

TTO - Ngày 17-5, buổi công chiếu Whitney tại Liên hoan phim Cannes dấy lên tranh cãi bởi các nhà làm phim quyết định gợi lại chuyện buồn mà chính diva này từng muốn giấu kín.

Trailer phim tài liệu Whitney

Trong phim Whitney, một người bạn rất thân của diva da màu cho biết Whitney Houston từng bị lạm dụng bởi người chị họ Dee Dee Warwick. 

Sốc hơn, Dee Dee là một nữ ca sĩ da màu hát nhạc soul, và mất hồi năm 2008 vì ma túy. Bà hơn Whitney 18 tuổi.

Suốt chiều dài bộ phim, đạo diễn Kevin Macdonald mô tả cuộc đời bất hạnh và buồn bã của Whitney Houston, khiến khán giả nhớ tới một phim tài liệu là Amy cũng nói về cô ca sĩ có sự nghiệp đình đám nhưng lại qua đời một cách nghiệt ngã.

Phim tài liệu về diva Whitney Houston tiết lộ quá khứ ghê sợ - Ảnh 2.

Chân dung Whitney Houston khi còn trẻ

Cả Whitney Houston và Amy Winehouse đều có vài điểm chung tương đồng như sở hữu giọng hát tuyệt đẹp, sự nghiệp sáng chói nhưng rồi lại dính vào ma túy, rượu, chất kích thích... 

Bi kịch nối tiếp với họ khi vướng phải những người đàn ông tồi, tệ nạn, cuối cùng là cái chết thảm.

Tất nhiên, việc làm phim tài liệu về người đã khuất sẽ gặp nhiều thử thách, buộc Kevin Macdonald phải kết nối với gia đình Whitney để xây dựng chân dung diva này. 

Phim tài liệu về diva Whitney Houston tiết lộ quá khứ ghê sợ - Ảnh 3.

Nữ danh ca từng giành 8 giải Grammy trong sự nghiệp ca hát

Không may là chồng cũ của Whitney là Bobby Brown từ chối nói về vợ, trong khi gia đình nữ ca sĩ ghét cay đắng Robyn Crawford - người được chính Bobby thừa nhận có quan hệ đồng giới với Whitney lúc sinh thời.

Nhưng quả bom nổ chậm đã được Kevin Macdonald dành cho chương cuối phim, lúc ông tiết lộ cho khán giả biết một sự thật ghê sợ về quá khứ của nữ danh ca. 

Trong khi mẹ cô cũng là Cissy Houston thường xuyên vắng nhà để lưu diễn thì chính anh trai Whitney và cô đều bị lạm dụng khi còn nhỏ.

Phim tài liệu về diva Whitney Houston tiết lộ quá khứ ghê sợ - Ảnh 4.

Đạo diễn Kevin McDonald (thứ 3 từ trái sang) và êkip làm phim trên thảm đỏ Cannes hôm qua

Người trợ lý lâu năm của Whitney là Mary Jones chia sẻ rằng cuộc hôn nhân với Bobby Brown cũng là nỗ lực "sống bình thường" nhưng không có kết quả của nữ diva. 

Quá khứ đen tối cũng làm cho Whitney "thắc mắc về sở thích tình dục của mình" trong nhiều năm.

Phim tài liệu Whitney hiện chưa có nhà phát hành chính thức và tham dự Cannes là cách để êkip bộ phim mong mỏi tìm được đầu ra cho phim.

Whitney Houston qua đời, sự kiện gây sốc nhất 2012 Whitney Houston qua đời, sự kiện gây sốc nhất 2012

TTO - Theo kết quả của cuộc thăm dò ý kiến mới được công bố vào ngày 13-9, sự ra đi đột ngột của diva Whitney Houston vào tháng 2 đã được bình chọn là sự kiện về người nổi tiếng gây sốc nhất trong năm 2012.

ĐỨC TRẦN (theo Vulture)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận