Xe
24/05/2024 12:38 GMT+7

Cảnh sát chặn xe cảnh báo tình trạng chạy quá tốc độ, chơi rubik

Vừa lái xe vừa chơi có thể dễ dàng dẫn đến tai nạn giao thông nghiêm trọng, đặc biệt là trên xe không có hệ thống bán tự động tiên tiến, lại còn cho chạy quá tốc độ.

Tài xế buông vô-lăng để chơi rubik dù ô tô đang chạy quá tốc độ trên 120km/h - Video: Dir Gral Tráfico/X

Đoạn video trên ghi lại cảnh một tài xế người Tây Ban Nha suýt gây ra tai nạn nghiêm trọng khi chạy quá tốc độ (trên 120km/h) trên đường cao tốc. Trong tình huống đó, người đàn ông này đang mải mê chơi rubik trong khi lái xe.

Video ghi lại sự việc do Tổng cục Giao thông Tây Ban Nha chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo thông tin được biết, sự việc đã xảy ra từ năm 2019 nhưng video mới được chia sẻ gần đây nhằm cảnh tỉnh người tham gia giao thông.

Hình ảnh được quay từ camera giao thông trên trực thăng cho thấy tài xế lái chiếc Peugeot 307 SW đời 2002 với tốc độ 126km/h trên đường cao tốc. Người này mải mê chơi rubik, hai tay đều không nắm lấy vô lăng.

Mẫu Peugeot 307 SW thế hệ đầu tiên chỉ có ga tự động cơ bản, không có các hệ thống hỗ trợ lái đủ tiên tiến để tài xế có thể bỏ hai tay khỏi vô lăng.

Hành động nguy hiểm trên đã được cảnh sát phát hiện và nhanh chóng chặn chiếc xe lại. May mắn thay, không có một tai nạn nào, nhưng đây cũng là một cảnh tỉnh về việc tập trung khi lái xe.

Theo thống kê, ở Tây Ban Nha, 32% số vụ tai nạn chết người trên đường bộ xuất phát từ việc không tập trung khi đang lái xe.

Sử dụng điện thoại thông minh khi lái xe làm tăng nguy cơ gặp tai nạn lên tới 4 lần. Vì vậy, Tổng cục Giao thông Tây Ban Nha kêu gọi tất cả người lái xe nâng cao ý thức về an toàn giao thông và lái xe một cách có trách nhiệm để bảo vệ bản thân cũng như những người khác tham gia giao thông.

Ô tô chạy trên đường với vòi bơm xăng lủng lẳngÔ tô chạy trên đường với vòi bơm xăng lủng lẳng

Một chiếc ô tô với phụ kiện "độc đáo" đã thu hút tới gần 12 triệu lượt xem. Phụ kiện gây chú ý đó chính là vòi bơm xăng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên