27/05/2023 19:15 GMT+7

Cảnh sát biển trao 173 suất học bổng cho học sinh nghèo

Ngày 27-5, Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 đã tổ chức chung kết cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’ và trao 173 suất học bổng cho các trò nghèo ở Kiên Giang.

Cảnh sát biển trao 173 suất học bổng cho học sinh nghèo - Ảnh 1.

Các em học sinh nghèo ở Kiên Giang nhận học bổng Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 - Ảnh: VĂN MẪN

Em Nguyễn Đặng Diễm Quỳnh - học sinh lớp 8/3 Trường trung học cơ sở Mong Thọ A, huyện Châu Thành - chia sẻ cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" là chương trình hết sức có ý nghĩa, giúp các em hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử của dân tộc. Qua hoạt động này, Quỳnh và các em học sinh ở đây hiểu hơn và yêu biển, đảo quê hương.

"Em sẽ quyết tâm phấn đấu học tập thật tốt để sau này trở thành những người công dân có ích cho xã hội. Đặc biệt dịp này các bạn có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng, có thêm động lực và điều kiện đến trường, em vui lắm", Quỳnh nói.

Vùng cảnh sát biển 4 cho biết cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" được chia thành hai vòng. Vòng 1 diễn ra từ ngày 16 đến 19-5-2023 theo hình thức thi trực tuyến với 16.552 lượt học sinh của 10 điểm trường THCS trên địa bàn huyện Châu Thành (Kiên Giang) tham gia.

Sau đó, 100 học sinh có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết và tranh tài hiểu biết của bản thân về những kiến thức biển đảo quê hương, về quân đội nhân dân và lực lượng cảnh sát biển, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và kiến thức pháp luật về phòng chống ma túy, chống bạo lực học đường…

Kết thúc cuộc thi, Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 đã trao thưởng cho 60 em học sinh có thành tích cao và trao tặng 173 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi.

Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 trao Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 trao 'quà yêu thương' cho ngư dân và trò nghèo

TTO - Xe đạp, điện thoại thông minh, hay học bổng trị giá 1 triệu đồng… là tình cảm yêu thương, quan tâm và khích lệ của Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 mong muốn các em học sinh nghèo Kiên Giang đến trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên