‘Em yêu biển, đảo quê hương’ về với học sinh miền biển Hà Tĩnh

27/03/2021 16:37 GMT+7

TTO - Ngày 27-3, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) tổ chức cuộc thi 'Em yêu biển, đảo quê hương', trao hàng trăm suất quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, học sinh nghèo vượt khó.

‘Em yêu biển, đảo quê hương’ về với học sinh miền biển Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Học sinh tham gia cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tổ chức tại huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh - Ảnh: HOÀNG HÀ

Cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương là một hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ lực lượng cảnh sát biển. Đây là hình thức tuyên truyền sinh động, hiệu quả thông qua tổ chức sân chơi giúp học sinh, người dân nâng cao hiểu biết về biển đảo Việt Nam; Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982, Luật biển Việt Nam năm 2012; Luật cảnh sát biển năm 2018…

Sau hơn 2 giờ với hàng chục câu hỏi kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa, Phan Nguyễn Yến Nhi - học sinh lớp 9A Trường THCS Thạch Bằng - đã giành giải nhất.

‘Em yêu biển, đảo quê hương’ về với học sinh miền biển Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Phan Nguyễn Yến Nhi (cầm hoa) giành giải nhất cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” - Ảnh: HOÀNG HÀ

"Em rất vui khi giành giải nhất cuộc thi này và có thêm nhiều kiến thức về biển đảo, bồi đắp tâm hồn em về chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc", Yến Nhi nói.

Bộ tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với chính quyền địa phương trao các suất quà bằng tiền và hiện vật có trị giá 406 triệu đồng cho các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh và những học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

‘Em yêu biển, đảo quê hương’ về với học sinh miền biển Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Lãnh đạo Bộ tư lệnh Cảnh sát biển cùng lãnh đạo huyện Lộc Hà trao quà cho mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh: HOÀNG HÀ

Đại tá Trần Văn Hậu - phó chủ nhiệm chính trị cảnh sát biển - cho biết biển đảo nước ta có vị trí chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo là nghĩa vụ, trách nhiệm cao cả và là vinh dự của mỗi người dân Việt Nam.

Đặc sắc triển lãm Đặc sắc triển lãm 'Biển đảo trong lòng đồng bào'

TTO - Những câu chuyện về biển đảo được tái hiện chân thực qua những bức hình, hiện vật... tại không gian "Biển đảo trong lòng đồng bào" tại làng III, Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam (hồ Đồng Mô, TX Sơn Tây, TP Hà Nội) từ ngày 20-3.

HOÀNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận