Tag: quê hương

Sợi dây nguồn cội thêm bền chặt

Khi đã qua nhiều quốc gia, trải nghiệm nhiều nền văn hóa, tôi thấu hiểu được sự thiêng liêng của hai chữ nguồn cội và sự ấm áp, chân tình của quê hương.

Cuộc thi viết Về nhà: Cay nồng vị quê

Suốt 20 năm ròng, năm nào tôi cũng trở về đây một đôi lần, khi thì theo chị em họ hàng chăm sóc các gốc tiêu, khi bắc thang leo lên các cọc tiêu tự tay thu hoạch những chùm tiêu sai trĩu trịt trong vườn nhà.

Nhà thơ Giang Nam qua đời sáng mùng 2 Tết

Tin từ Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Khánh Hòa cho biết nhà thơ Giang Nam, tác giả của "Quê hương" đã từ trần sáng 23-1-2023 (nhằm ngày mùng 2 Tết Quý Mão)

Ai là người thân của người phụ nữ nghi bị bán sang Trung Quốc này?

TTO - Một phụ nữ nghi bị bán sang Trung Quốc từ năm 1997 trở về nước nhưng không nhớ rõ người thân mình ở đâu.

Đi dạo với mùa hè

TTCT - Phải trả vé đắt gấp bốn lần so với trước đại dịch mới sang được châu Âu chục ngày, đến đây rồi chỉ muốn loanh quanh ngắm cây ngắm nắng.

Ai về nơi ấy cho tôi biết…

TTCT - Cho dù thành phố hiện đại và sẽ còn mở rộng đến đâu, con người có rời đi hay dịch chuyển, thì ngôi nhà và đường phố vẫn đẫm hồn của năm tháng ta đã mang.

Mong ước cháy bỏng là được trở về

TTO - Và tôi đau đáu mong chờ một cái Tết thực sự. Lúc đó, đại dịch kết thúc, mọi người không còn phải sống trong sợ hãi, mọi quốc gia mở cửa biên giới, mọi gia đình được đoàn tụ và những đứa con xa xứ được ùa về trong vòng tay của Mẹ Tổ quốc.

9 thành phố, thị trấn tuyên bố là quê nhà của cố chủ tịch Samsung

9 thành phố, thị trấn của Hàn Quốc tuyên bố là quê nhà của cố chủ tịch tập đoàn Samsung và xứng đáng được chọn là nơi quản lý bộ sưu tập tranh đồ sộ của ông.

‘Em yêu biển, đảo quê hương’ về với học sinh miền biển Hà Tĩnh

TTO - Ngày 27-3, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) tổ chức cuộc thi 'Em yêu biển, đảo quê hương', trao hàng trăm suất quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, học sinh nghèo vượt khó.

Vườn của nội

TTCT - Hôm qua, trời lặng gió ngày bà nội mất. Cuộc diễu hành mang chiếc quan tài nhẹ hẫng, đi ngang qua mảnh vườn cũ sau hè...