Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Cảnh sát Anh cất vó cả trăm ký vàng của trùm ma túy Nam Mỹ

23/07/2019 14:43 GMT+7

TTO - Số vàng nặng gần 230 pound (104,3 kg) được cho là có liên quan tới một băng đảng ma túy Nam Mỹ này vừa bị cảnh sát Anh thu giữ tại sân bay Hathrow ở London.

Cảnh sát Anh cất vó cả trăm ký vàng của trùm ma túy Nam Mỹ - Ảnh 1.

Số vàng thu giữ được tại sân bay Heathrow trong chiến dịch điều tra băng đảng tội phạm ma túy xuyên quốc gia của cảnh sát Anh - Ảnh: NATIONAL CRIME AGENCY

Theo thông tin ngày 23-7 của đài CNBC (Mỹ), Cơ quan chống tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết các viên chức thuộc Lực lượng biên phòng vừa bắt giữ được lô vàng nặng gần 230 pound, trị giá khoảng 4.990.000 USD.

Theo nhà chức trách Anh, lô vàng này đã được gửi bằng máy bay riêng tới Venezuela, sau đó chuyển qua quần đảo Cayman và được chuyển tới Heathrow khi đang trong hành trình tiếp tục đưa tới Thụy Sĩ.

Số vàng trên được thu giữ theo Luật ngăn chặn chuyển tiền của tội phạm. Cơ quan NCA đang quản lý số vàng và điều tra vụ việc theo hướng đây là một dạng thức rửa tiền.

Người chỉ huy của chi nhánh NCA tại Heathrow, ông Steve McIntyre, cho biết: "Mô hình kinh doanh của nhiều nhóm tội phạm có tổ chức phụ thuộc vào khả năng chuyển tiền xuyên biên giới, để trả tiền cho các khoản đầu tư tiếp theo trong hoạt động phạm pháp".

Ông Steve McIntyre cũng nói số vàng này có liên quan tới các trùm ma túy hoạt động tại Nam Mỹ. Họ đã nhanh chóng xác minh được tính bất hợp pháp của khối tài sản và đã chặn lại.

"Nếu chúng ta có thể ngăn chặn điều đó, nó không chỉ phá vỡ mạng lưới tội phạm liên quan và ngăn chặn chúng kiếm lợi từ việc phạm tội, mà còn ngăn chặn sự tái đầu tư đó", ông tiếp.

Giám đốc Lực lượng biên phòng Heathrow, ông Nick Jariwalla, đồng thuận quan điểm này, nói: "Việc rút được những số lượng lớn tiền hay vàng ra khỏi tầm kiểm soát của các mạng lưới tội phạm sẽ tấn công vào chỗ nhạy cảm nhất của chúng, đó là túi tiền".

Bắt giữ nghi phạm bán ma túy giấu Bắt giữ nghi phạm bán ma túy giấu 'hàng' trong... đống vỏ dừa

TTO - Người đàn ông 48 tuổi đang trên đường đi giao hàng cho các con nghiện thì bị trinh sát hình sự về ma túy ập vào bắt quả tang. Kiểm tra, cảnh sát phát hiện số ma túy được cất giấu rất tinh vi trong đống vỏ dừa.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận