Thứ 5, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Bắt một người Lào trong đường dây ma túy xuyên quốc gia ở Quảng Bình

21/07/2019 20:17 GMT+7

TTO - Bộ đội biên phòng Quảng Bình, Công an Quảng Bình và Đoàn đặc nhiệm số 2 Cục Phòng chống tội phạm Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng vừa bắt một người Lào, thu giữ trên 24.000 viên ma túy tổng hợp.

Bắt một người Lào trong đường dây ma túy xuyên quốc gia ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Đối tượng Xúp Xả Vẳn Chăn Thả Vông cùng tang vật vụ án bị bắt giữ. Ảnh Đ.Trí

Ngày 21-7, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết lúc 11h30 ngày 21-7, tại khu vực cửa khẩu quốc tế Cha Lo (thuộc bản Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình), lực lượng phòng chống ma túy bắt giữ tại chỗ một người Lào, thu giữ hơn 24.000 viên ma túy tổng hợp cùng một số tang vật liên quan.

Người bị bắt là Xúp Xả Vẳn Chăn Thả Vông (39 tuổi, ngụ tại bản Phôn Xả Vẳn, thành phố Cay Xỏn Phôm Vi Hản, tỉnh Xa Vẳn Na Khệt, Lào), là đối tượng cầm đầu bị theo dõi và triệt phá trong chuyên án 543L. 

Xúp Xả Vẳn Chăn Thả Vông khai số ma túy trên đang được vận chuyển từ Lào vào Việt Nam tiêu thụ.

Theo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình, chuyên án 543L được xác lập từ ngày 24-10-2018 đến nay, nhưng do các đối tượng trong chuyên án có sử dụng vũ khí nóng, hoạt động với nhiều thủ đoạn xảo quyệt nên ban chuyên án phải thường xuyên thay đổi phương án phá án. Vì vậy, thời gian triệt phá đường dây này phải kéo dài để bảo đảm an toàn cho lực lượng đánh án.

Đây là vụ triệt phá ma túy thứ hai trong tháng 7-2019. Trước đó đã thu giữ hơn 9.000 viên ma túy tổng hợp của hai đối tượng khác đã bỏ chạy khi bị bộ đội biên phòng Quảng Bình kiểm tra trên tuyến biên giới Việt - Lào.  

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận