Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022
Cảnh báo trò giả mạo trang web của Bộ Công an để lừa đảo
TTO - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an TP.HCM cho biết vừa phát hiện trang web https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang web của Bộ Công an với mục đích lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.
Theo Phòng PA05, qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, phát hiện trang web https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo website của Bộ Công an (https://bocongan.gov.vn) với mục đích lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.
Các đối tượng mạo danh công an đang điều tra các vụ án tham nhũng, rửa tiền, ma túy… và chủ động liên hệ với một số cá nhân có liên quan đến các vụ án này yêu cầu trình diện cơ quan công an, đe dọa khởi tố vụ án hình sự hoặc tạm giam để điều tra…
Từ đó, các đối tượng mạo danh đề nghị nếu không muốn bị khởi tố, tạm giam, nạn nhân phải cung cấp các thông tin như chứng minh nhân dân/căn cước công dân, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, số dư… để thanh tra tình hình tài chính.
Sau khi có được thông tin, đối tượng sẽ gửi mã số và đề nghị các nạn nhân đăng nhập vào website tên miền như trên (nếu không có mã này thì không thể đăng nhập để trang web mở giao diện giống trang web của Bộ Công an), khai báo các thông tin cá nhân và chọn mục hủy xác nhận OTP (phương thức bảo mật của ngân hàng khi thực hiện giao dịch).
Sau khi có được thông tin cần thiết, các đối tượng sẽ chiếm quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng của bị hại và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Công an TP.HCM đề nghị người dân cảnh giác với phương thức, thủ đoạn trên để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
-
TTO - Phó tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa cho biết tùy từng thời điểm, giá kit xét nghiệm dao động rất lớn, thấp nhất 300.000 đồng, nhưng có nơi lên đến 1 triệu đồng/bộ.
-
TTO - Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết đang triệu tập cuộc họp online khẩn trong tối nay về trường hợp của giảng viên - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Còn Nhà hát Kịch Hà Nội vẫn chưa liên lạc được với Hồng Đăng.
-
TTO - Cả nước có 927 ca nhiễm mới, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày: 8.345 ca; 25 ca thở oxy, không có ca tử vong và ECMO.
-
TTO - Ngày 1-7, tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định điều động, bổ nhiệm 11 cán bộ đang giữ vị trí chủ chốt ở các sở ngành và các địa phương.
-
TTO - Thí sinh Miss World Vietnam cắt tóc ủng hộ bệnh nhân ung thư vú; Cụm từ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được tìm kiếm nhiều nhất trên Google; Chiều Xuân làm đội trưởng thập niên 70 thay Hồng Vân... là những tin được quan tâm ngày 1-7.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận