Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Cảnh báo quảng cáo sai phép huấn luyện 'phi công vận tải hàng không' online

17/09/2021 13:23 GMT+7

TTO - Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc quảng cáo huấn luyện chương trình lý thuyết 'Phi công vận tải hàng không' online của Công ty Venture Aviation là sai phép.

Cảnh báo quảng cáo sai phép huấn luyện phi công vận tải hàng không online - Ảnh 1.

Phi công cũng là ngành có mức thu nhập hấp dẫn tại Việt Nam - Ảnh minh họa

Theo thông báo Cục Hàng không Việt Nam vừa phát, gần đây một số thông tin trên mạng xã hội có quảng cáo về việc công ty có tên là Venture Aviation được đơn vị này phê chuẩn huấn luyện chương trình lý thuyết ATP online.

Để tránh sự hiểu lầm cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu huấn luyện lý thuyết ATP, Cục Hàng không Việt Nam thông báo Công ty Venture Aviation nói trên là đơn vị chưa được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn là Trung tâm huấn luyện lý thuyết ATP theo quy định của Bộ quy chế hàng không Việt Nam như thông tin đã quảng cáo.

"Để đảm bảo tính pháp lý cho kết quả huấn luyện, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các tổ chức, cá nhân không tham gia huấn luyện tại các tổ chức huấn luyện hàng không chưa được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn" - Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh. 

Theo tìm hiểu, chương trình huấn luyện gồm 14 môn học lý thuyết ATP với 783 giờ huấn luyện (750 giờ huấn luyện lý thuyết, 30 giờ thi CAAV, 3 giờ thực hành trên Simulator). Đây là giai đoạn để có nền tảng kiến thức vững chắc trước khi bước vào giai đoạn huấn luyện thực hành bay.  

Để trở thành một phi công lái tàu bay thương mại, học viên trải qua chương trình huấn luyện cơ bản và huấn luyện sau cơ bản gồm huấn luyện chuyển loại, huấn luyện Base và IOE (Initial Operating Experience).

Phi công cần duy trì trình độ, đề xuất Trung tâm huấn luyện bay ở TP.HCM được hoạt động Phi công cần duy trì trình độ, đề xuất Trung tâm huấn luyện bay ở TP.HCM được hoạt động

TTO - Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị cho phép các trung tâm huấn luyện trên buồng lái mô phỏng (SIM) để phi công hoạt động trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận