Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

TP.HCM cho các trung tâm huấn luyện bay trên buồng lái mô phỏng được hoạt động

30/08/2021 15:06 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình thống nhất với đề nghị của Cục Hàng không để các trung tâm huấn luyện trên buồng lái mô phỏng (SIM) cho phi công hoạt động trong thời gian thực hiện giãn cách.

TP.HCM cho các trung tâm huấn luyện bay trên buồng lái mô phỏng được hoạt động - Ảnh 1.

Tổ hợp 4 buồng lái mô phỏng máy bay (SIM) tại Trung tâm huấn luyện bay của Vietnam Airlines tại TP.HCM dành cho đào tạo, huấn luyện phi công đội bay Airbus A321, A350 và Boeing 787 - Ảnh: VNA

Đó là nội dung trong công văn khẩn vừa được Văn phòng UBND TP.HCM gửi Công an TP.HCM và Sở GTVT thông báo ý kiến của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình.

Cùng với thống nhất về việc để các trung tâm huấn luyện trên buồng lái mô phỏng (SIM) cho phi công hoạt động trong thời gian thực hiện giãn cách tại TP.HCM, ông Lê Hòa Bình giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở GTVT và các đơn vị liên quan hỗ trợ, hướng dẫn Cục Hàng không Việt Nam thực hiện theo đúng quy định.

Trước đó, theo yêu cầu và chỉ thị của UBND TP.HCM về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, các trung tâm huấn luyện bay trên địa bàn TP.HCM đã tạm dừng hoạt động từ tháng 5-2021.

Ngày 26-8, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản đề nghị UBND TP.HCM cho phép các trung tâm huấn luyện trên buồng lái mô phỏng (SIM) cho phi công hoạt động trong thời gian thực hiện giãn cách tại thành phố này. 

Lý do: theo yêu cầu về đảm bảo an toàn khai thác bay, phi công phải duy trì trình độ kỹ năng, huấn luyện định kỳ trên thiết bị buồng lái mô phỏng. Đây là yêu cầu bắt buộc không thể thay thế bằng các hình thức huấn luyện khác.

Do vậy, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị UBND TP.HCM cho phép các trung tâm huấn luyện bay thực hiện huấn luyện trên SIM được phép hoạt động trong thời gian thực hiện giãn cách gồm:

Trung tâm huấn luyện bay - chi nhánh Tổng công ty Hàng không Việt Nam; Trung tâm đào tạo huấn luyện của Airbus-Vietjet (Vietjet Academy); Trung tâm huấn luyện bay BAA Training Việt Nam.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu phi công tham gia huấn luyện trên SIM phải được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 và có giấy xét nghiệm âm tính; thực hiện khử khuẩn trước và sau khi sử dụng SIM; thực hiện nghiêm quy định "5K" của Bộ Y tế; tối đa 4 phi công thực hiện huấn luyện trên SIM trong một ca huấn luyện.

Cảng vụ hàng không miền Nam thực hiện giám sát và cấp giấy đi đường cho phi công và những người thực hiện nhiệm vụ đảm bảo các vấn đề về khai thác, kỹ thuật của SIM.

Phi công cần duy trì trình độ, đề xuất Trung tâm huấn luyện bay ở TP.HCM được hoạt động Phi công cần duy trì trình độ, đề xuất Trung tâm huấn luyện bay ở TP.HCM được hoạt động

TTO - Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị cho phép các trung tâm huấn luyện trên buồng lái mô phỏng (SIM) để phi công hoạt động trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận